(Kienthuc.net.vn) - Ngừa ung thư tiền liệt tuyến một cách toàn diện và kiên trì mới mang lại hiệu quả như mong đợi.

1. Nắm được những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư thường gặp thứ hai ở nam giới, sau ung thư phổi. Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gồm: tuổi tác, tiền sử gia đình tải opera mini 7.1 cho điện thoại miễn phí, chủng tộc và hàm lượng testosterone cao.

2. Tập thể dục thường xuyên. Nghiên cứu chỉ ra những người đàn ông chăm chỉ hoạt động thể chất sẽ giảm bớt nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến.

Aerobic là bài tập được nhiều chuyên gia khuyên thực hiện bởi nó mang lại lợi ích tổng thể như cải thiện lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch.


Ngoài ra, việc thực hiện các hoạt động thường ngày như đi cầu thang bộ; sử dụng bàn làm việc có ghế đứng thay vì ngồi bệt làm việc cũng mang lại tác dụng đáng kể.


3. Duy trì trọng lượng cơ thể cân đối . Những người béo phì có nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến cao hơn so với những người sở hữu thân hình cân đối.


Nếu chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) trên 30 thì bạn nên cân nhắc việc thay đổi một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, tăng cường tập thể dục.


Việc ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc sẽ mang lại kết quả bất ngờ. Tốt nhất, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có được lời khuyên phù hợp nhất.


4. Cẩn trọng khi sử dụng dưỡng chất bổ sung . Có nhiều thông tin bên cạnh vấn đề sử dụng chất bổ sung như thế nào cho phù hợp. Chẳng hạn, khi bổ sung axit folic (một loại vitamin B tổng hợp) 1mg axit folic mỗi ngày có nguy cơ tăng phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Trái lại, folate – một loại vitamin B tự nhiên có trong các loại rau xanh và đậu lại có tác dụng tích cực.


Tương tự, khi đưa kẽm vào cơ thể, các khoáng chất kẽm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, việc hấp thu thừa hay thiếu lại làm tình tai mobogenie cho dien thoai trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, trước khi uống bổ sung, bạn cần kiểm tra nồng độ kẽm trong cơ thể mình và xin ý kiến của bác sĩ.


5. Tăng cường quan hệ tình dục. Đàn ông quan hệ tình dục năm lần trở lên trong một tuần có khả năng giảm 34% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến trước tuổi 70.


Đồng quan điểm với nhận định trên, tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cũng khuyến cáo xuất tinh hơn 12 lần mỗi tháng để chống lại sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến.


6. Khám sức khỏe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nam giới trên 50 tuổi. Việc phát hiện bệnh sớm cho phép bác sĩ tác động để àm giảm tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến.


7. Ăn ít chất béo. Một nghiên cứu được tiến hành bởi trường Đại học Harvard (Mỹ) phát nam giới ăn khoảng 90g chất béo mỗi ngày sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt so với nam giới tiêu thụ lượng chất béo dưới 55g mỗi ngày.


8. Ăn dầu cá. Dầu cá ngừ, cá hồi, cá mòi chứa hàm lượng omega – 3 cao. Tiêu thụ loại axit béo này hàng ngày sẽ giảm đáng kể khả năng mắc bệnh. Nếu không thích ăn cá, bạn vẫn dễ dàng hấp thụ omega – 3 từ hạt lanh.


9. Tăng cường trái cây và rau xanh. Trong số các loại rau xanh và trái cây, cà chua được khuyến khích sử dụng nhờ chất lycopene có khả năng ngăn ngừa bệnh.


Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa nhiều phytochemical có tác dụng loại bỏ các chất có hại trong cơ thể. Ăn bông cải xanh với các loại cải xoăn, cải bắp, cải bruxen, súp lơ có tác dụng tăng cường hiệu quả cao.


10. Cắt giảm thịt đỏ. Ăn nhiều đạm động vật, đặc biệt là thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Điều này là do việc tiêu thụ thịt đỏ dẫn đến số lượng IGF-1 và choline trong cơ thể cao hơn rất nhiều. Trong khi đó, IGF – 1 là một trong những yếu tố gây bệnh. Chỉ nên ăn thịt đỏ ít hơn hai lần một tuần.


11. Uống rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ chứa chất chống oxy hóa resveratrol cao có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nam giới chỉ nên uống một hoặc hai ly tải we chat rượu vang đỏ mỗi ngày.


12. Uống trà xanh. Mỗi tách trà xanh mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể lượng chất chống oxy hóa hữu ích để tăng cường khả năng ngăn ngừa ung thư nói chung.


13. Ăn nhiều đậu nành. Người ta tin rằng chất isoflavone có trong các sản phẩm đậu nành có khả năng ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến rất tốt. Các nguồn thực phẩm khác giàu isoflavone gồm có lạc, đậu xanh, đậu lăng.