Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có những dấu hiệu phục hồi rõ ràng, đang xuất hiện rất nhiều dấu hiệu cho thấy sự ấm dần của thị trường nhà đất Đà Nẵng. Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có những dấu hiệu phục hồi rõ ràng, đang xuất hiện rất nhiều dấu hiệu cho thấy sự ấm dần của thị trường nhà đất Đà Nẵng.


Nhận định về những sự tăng trường này các nhà đầu tư cho rằng do có nhiều chính sách vĩ mô có hiệu lực từ đầu 2014 giúp tạo một “cú hích” cho thị trường. Cùng với đó là sự hỗ trợ của chính phủ về bất động sản, ngay khi gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng được Chính phủ thông qua, TP Đà Nẵng là 1 trong số các địa phương tích cực triển khai các dự án nhà ở xã hội với sự hỗ trợ của ngân hàng.


Thực tế đà phục hồi của bất động sản Đà Nẵng đã bắt đầu từ giai đoạn cuối năm 2013. Giai đoạn từ đầu năm 2014 đến nay số lượng các dự án giao dịch thành công tăng lên ngày một, báo hiệu một mùa vụ “tươi tốt” của thị trường. Phân khúc đất nền, căn hộ chung cư giá rẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất và trở nên sôi động nhất. Nhiều dự án giao dịch khả quan như dự án Nam Cầu Nguyễn Tri Phương (từ 380 triệu/nền), dự án phía Nam Đà Nẵng (210 triệu/nền), dự án Phước Lý (350 triệu/nền)… Bên cạnh phân khúc đất nền, thị trường bất động sản du lịch ven biển Đà Nẵng cũng đã có những khởi sắc ấn tượng. Thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào phân khúc này. Trong đó, đáng chú ý là các dự án như khu phức hợp Fussion Salter resort P&I Đà Nẵng; Khu du lịch Bến thành – Non Nước…


Thị trường nhà đất Đà Nẵng trở nên sôi động như vậy cũng nhờ lượng nhà đầu tư từ bên ngoài, đặc biệt là Hà Nội tham gia vào thị trường BĐS Đà Nẵng ngày càng nhiều, góp phần kích thích sự tăng trưởng của thị trường Đà Nẵng. Nhiều nhà đầu tư lớn ở Hà Nội cũng đã bắt đầu chú ý đến các giao dịch dự án ở phân khúc cao cấp, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.


Như vậy thị trường BĐS Đà Nẵng đang thực sự khởi sắc và ấm hẳn lên so với thị trường bất động sản Hà Nội. Tp.HCM. Tuy nhiên, sự sôi động của thị trường cũng không thực sự suôn sẻ như vẻ ngoài của nó. Dấu hiệu ấm lên của BĐS Đà Nẵng hiện nay mới chỉ dừng lại ở người tiêu dùng Đà Nẵng với nhu cầu thực, do vậy khối lượng giao dịch còn giới hạn, lượng giao dịch do đầu tư chưa có động thái nào. Một phần do thị trường chưa có phản ứng xoay chiều một cách rõ rệt, mặt khác suy thoái ảnh hướng đến các công ty đầu tư ở hai miền.


Nguồn: Bất động sản Đà Nẵng 2014 đang có dấu hiệu phục hồi