Nhìn chung lối chơi của Linh Vương Truyền Kỳ không có thay đổi nhiều so với phiên bản trước đây, những người đã trải nghiệm thời gian trước sẽ nhanh chóng bắt nhịp lại. Tuy nhiên những người mới chơi sẽ phải chịu khó mày mò tìm hiểu, hỏi han kinh nghiệm rất nhiều.Trong ngày đầu trở lại, Linh Vương Truyền Kỳ có chất lượng server khá tốt, game thủ có thể kết nối vào thế giới ảo một cách nhanh chóng sau khi đăng ký tài khoản và đăng nhập mà không gặp phải trắc trở nào, hiện tượng lag hay disconnect cũng không hề xảy ra, một phần do tựa game này nhẹ và không có tương tác nhiều nên ít xảy ra lỗi. Lượng người chơi đến với thế giới ảo khá đông, bên cạnh những người chơi cũ cũng có nhiều người chơi mới tỏ ra khá bỡ ngỡ với trò chơi này.

Nguyên nhân dễ thấy đến từ lối chơi có phần cổ điển của Linh Vương Truyền Kỳ khi không hề có hệ thống auto cũng như hướng dẫn tận tình lúc ban đầu. Game thủ sẽ phải làm từng nhiệm vụ nhỏ và mày mò cách phát triển thành trì, quân đội của mình thông qua việc xây dựng các công trình như nhà dân, nhà kho, trại lính, nâng cấp chúng cùng với đi tìm mỏ ở bản đồ chính ngoài thành...
Để có thể điều hành mọi thứ, game thủ cần phải thu thập các vị nhân sĩ tại tửu quan - quan võ và quán trọ - quan văn. Các chức vụ được phân chia rõ ràng khi quan võ sẽ điều động chỉ huy binh lính còn quan văn lo nhiều việc khác. Sau một thời gian, với quân lực đủ mạnh, game thủ có thể đánh chiếm thành khác, mở rộng đất đai thuộc địa hoặc liên minh với những người cùng chơi để tạo nên một thế lực lớn.hãy cùng với game iwin quay lại trải nghiệm những gì đặc sắc của 1 game chiến thuật nhé bạn.