Hầu hết người tiêu dùng khi mua một sản phẩm nào đó đều quan tâm đến tiêu chí giá cả. Tuy nhiên khi lựa chọn mua một cái máy in điều mà người ta quan tâm nhiều hơn cả đó là chi phí mực in. Nếu không sử dụng đúng cách thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để mua và nạp mực cho chiếc máy in của mình. Vậy sử dụng máy in như thế nào để tiết kiệm mực mà vẫn đảm bảo chất lượng in?
Có rất nhiều cách để tiết kiệm mực in cho máy in đơn giản mà ít ai biết đến và áp dụng cụ thể như sau:
Cách thứ nhất:
Rất đơn giản bạn chỉ cần chỉnh lại font chữ tiết kiệm: Font chữ giúp bạn tiết kiệm mực in nhất là font Ecofont . Tuy các ký tự của Ecofont chưa hoàn thiện so với các font khác nhưng vẫn đọc tốt.
Cách thứ hai để sử dụng máy in tiết kiệm mực là giảm chất lượng bản in xuống nếu bản in đó không yêu cầu phải có chất lượng cao.. Có một số máy in được trang bị nút điều chỉnh chất lượng bản in nên việc điều chỉnh khá đơn giản, nhưng nếu máy in của bạn không có thì bạn chỉ cần nhẩn chuột phải lên biểu tượng máy in đang dùng trong cửa sổ Printer and Faxes, chọn mục thiết lập chất lượng bản in.
Cách thứ ba
Để sử dụng máy in tiết kiệm mực, nếu máy in của bạn là máy phun màu nhưng lại ít khi sử dụng chức năng in màu thì bạn nên tắt chế độ in màu đi. Với một số máy in khi chức năng in màu được tắt đi không những tiết kiệm mực mà tốc độ in sẽ tăng lên đáng kể.
Ngoài các cách nêu trên muốn sử dụng máy in sao cho tiết kiệm mực bạn cũng cần lưu ý các vấn đề sau:
- Chỉ in những tài liệu cần thiết nhất đừng in lan man, dài dòng cả một cuốn sách nêu thông tin bạn cần chỉ nằm ở một trang sách. Hạn chế in ảnh nếu việc đó không cần thiết, đọc chữ là đủ rồi
- Nếu tài liệu cần in là file Word, trước khi in, hãy kiểm tra lại phần nội dung bằng cách chọn File > Print > Options > Draft output.
- Có một công cụ giúp sử dụng máy in tiết kiệm mực được tích hợp sẵn trên web là PrintWhatYouLike đây là công cụ rất hữu ích giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mực in..
Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh bản in sao cho vừa phù hợp lại tiết kiệm, ví dụ như in trên 2 mặt giấy. hoặc thay vì in màu, có thể in đen trắng, hoặc xám để tiết kiệm tiền.
Bên cạch việc áp dụng các cách sử dụng máy in tiết kiệm mực khi mua mực in nên chọn mực in chất lượng để không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy in. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn, tuy nhiên hãy ưu tiên sử dụng mực in chính hãng hoặc mực in chất lượng cao như mực HH (mực in Huy Hoàng). HH sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao, được pha trộn một cách hợp lý để bảo vệ đầu phun máy in. Do đó, mực HH hầu như không hại cho các linh kiện khác như đầu phun mà còn cho phép mực bơm ra một cách đều đặn với tốc độ cao, bản in nét và bắt mắt.
Chúc bạn sẽ thành công với những phương pháp sử dụng máy in tiết kiệm mực nêu trên.
Thông tin lien lạc :
CTY TNHH TM DỊCH VỤ TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
website: www.huyhoang.vn
Địa Chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Chi Nhánh: TP.HCM (0908.28.28.57) - Hà Nội (0975.39.3333)
Tel : 08.39915647. Fax : 08.39915648. Email : info@huyhoang.vn