Bệnh [url=http://uxotucung.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/thao-duoc-tu-nhien-phong-chong-u-xo-tu-cung.html][b]u xơ tử cung[/b][/url] là bệnh lành tính. Việc phẫu thuật lấy khối u xơ hay còn gọi là cắt bỏ u xơ, khối u này phát triển từ mô cơ của thành tử cung. U xơ có thể phát triển đơn độc hay nhiều, có thể có kích thước lớn và nằm trong thành tử cung hay khoang của tử cung. Phẫu thuật khối u xơ là việc cắt bỏ khối u mà không cần cắt bỏ tử cung, việc thực hiện này thường được thực hiện ở những người còn muốn có con nữa. Tuy nhiên, nếu bạn có u xơ nhiều và lớn hay nghi là ác tính, bác sĩ có thể yêu cầu bạn cắt bỏ tử cung thay vì chỉ cắt bỏ u xơ.


[img]https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTpqDsl3afZeKk_maMbmKS3RIZZZx7lWrMHQmK9e82ka-dDRm8_[/img]
U xơ tử cung


Thực hiện [url=http://suckhoechongaymoi.wordpress.com/2014/06/01/nguoi-benh-u-xo-tu-cung-nen-van-dong-nhu-the-nao/][b]phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung[/b][/url] như thế nào?
Cắt bỏ u xơ được tiến hành gây mê toàn thân. Bác sĩ có thể trao đổi với bệnh nhân về khả năng sẽ phải cắt bỏ tử cung trong trường hợp diễn biến phẫu thuật bắt buộc khi không thể thực hiện các kỹ thuật cắt bỏ u xơ.
Trước khi mổ cần làm siêu âm để xác định kích thước và số lượng u xơ. Có thể trước khi làm phẫu thuật người bệnh có thể được bác sĩ chỉ định cho uống thuốc đặc hiệu trong vìa tháng để giúp khối u xơ teo nhỏ lại trước khi phẫu thuật, đặc biệt khối u quá lớn. Cách này giúp cho việc thực hiện phẫu thuật được an toàn hơn, và đường rạch mổ sẽ nhỏ nhất có thể và để giảm thiểu lượng máu mất đi trong quá trình phẫu thuật.
Khi khẫu thuật sẽ rạch một đường rạch ở trên bụng. Đường rạch này có thể rạch ngay ở phía trên lông mu hoặc đôi khi do kích thước khối u xơ tử cung mà phải rạch giữa bụng. Và gồm những đường rạch nhỏ dọc theo bề mặt tử cung để bóc lấy từng u xơ. Phẫu thuật có thể kéo dài lâu mới xong, đặc biệt nếu bệnh nhân có nhiều u xơ hoặc các khối u xơ này nằm ở những vị trí khó tìm thấy. Xử lý hậu phẫu bao gồm một đường truyền để truyền nhỏ giọt tĩnh mạch chất dịch và chất dinh dưỡng, ống dẫn tiểu, ống dẫn dịch trong ổ bụng để lấy hết máu rỉ ra từ tử cung nếu có. Sau khi phẫu thuật xong người bệnh sẽ nằm lại ở bệnh viên từ 7 đến 10 ngày và sau khi ra viên được 6 tuần người bệnh phải tái khám lại.


[img]https://encrypted-tbn1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRNk4DVmzMFLCdrEFFrOF4f01YrKqk9vSncv-DtYYpjSpSvB-Mj[/img]
Nghỉ ngơi sau phẫu thuật u xơ tử cung


Việc cần làm của bệnh nhân là bàn bạc kỹ lưỡng với bác sĩ và người nhà về khả năng có thể bị [url=http://suckhoechongaymoi.wordpress.com/2014/05/31/anh-huong-cua-u-xo-tu-cung-trong-thai-ki/][b]cắt tử cung toàn phần[/b][/url] trước khi phẫu thuật. Và bệnh nhân cần phải suy nghĩ trước khi tiến hành cuộc phẫu thuật này, và việc chuẩn bị cho thời gian làm phẫu thuật là khoảng thời gian rất dài, và sau khi phẫu thuật xong thời gian rất lâu để bệnh nhân có thể bình phục trở lại. Vì vậy về chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi là rất cần thiết cần phải tuân thủ đúng theo như những gì bác sĩ đã dặn để vết mổ không bị nhiễm trùng cũng như điều xấu có thể xảy ra. Bệnh nhân cần hạn chế vận động sau khi mổ để tránh vết mổ khó lành, trong thời gian này cần sinh hoạt theo một nguyên tắc đã đặt ra.