Được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt và đang là ứng dụng nhắn tin kiểu mới rất “hot” nhất trong giới trẻ sau mạng xã hội facebook phổ biến toàn cầu, một số nghệ sĩ cùng nhiểu bạn trẻ năng động cũng nhanh chóng tạo ra những “ngôi nhà màu xanh” trên các nền tảng mới ra mắt như Zalo. Không chỉ đơn thuần cập nhật dòng trạng thái (status) hay hình ảnh, các nghệ sĩ cũng rất biết tận dụng các chức năng của ứng dụng này để chiều lòng fan. Zalo chat là một tính năng đón nhận được nhiều ủng hộ tư người sử dụng sau khi download zalo chat và dùng thử phiên bản mới này.
Tốc độ gửi tin nhắn cực nhanh của zalo , bạn luôn nhận được thông báo khi có tin nhắn mới kể cả khi không mở ứng dụng. Nhắn tin bằng lời nói với thời gian lên đến 5 phút để cho bạn thoải mái trò chuyện và gửi thông điệp cần thiết tới ngươi nhận cùng chất lượng âm thanh nén rõ ràng, không tạp âm, không méo tiếng.
Zalo cung cấp cho người dùng 8 bộ lọc màu phổ biến nhất hiện nay với tên gọi thuần Việt dễ nhớ và gợi nhiều cảm xúc như Hạ trắng, Kỷ niệm, Thu vàng, Nắng hạ, Hoài cổ, Xuân biếc, Nắng ấm, Đông xám. Để sử dụng các tính năng này, người dùng chọn “Đăng ảnh từ camera” hay “Đăng ảnh từ thư viện” từ trang nhật ký. Sau đó chọn khoảnh khắc muốn chia sẻ cùng bạn bè để tiến hành chỉnh màu. Những bức hình tuyệt đẹp mang thương hiệu “made in bạn” sẽ được chia sẻ rộng rãi tới bạn bè.
Bên cạnh tính năng hiệu ứng ảnh trên, Zalo chat còn cung cấp khá nhiều tiện ích thú vị khác như cập nhật trạng thái (status) bằng âm thanh, gửi tin nhắn thoại, vẽ tay, các phòng trò chuyện tập thể nhiều chủ đề… Đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí được giới trẻ và các ngôi sao cảu làng giải trí Việt như: Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Miu Lê… sử dụng .