Hyosung ST7 Concept – Đối thủ mới của Ducati Diavel.Một thông tin thú vị vừa đang là tiêu điểm trên các trang báo Auto lớn. Thương hiệu sản xuất xe đến từ Hàn Quốc đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên cho thấy thiết kế tổng thể của mẫu xe hoàn toàn mới mang tên Hyosung ST7 Concept. Sở hữu thiết kế theo phong cách Cruiser kết hợp gia xe ktm naked bike, dự kiến sẽ chính thức xuất hiện tại EICMA Auto Show 2014 diễn ra tại Milan (Ý) vào tháng 11 này.


Theo thông tin, mẫu xe mới này được Hyosung hợp tác cùng một hãng sản xuất khá nổi tiếng tại Ấn Độ mang tên DSK, chiếc Hyosung ST7 Concept sở hữu phong cách thiết kế độc đáo giống như mẫu gia xe ducati Diavel, nổi tiếng với phong cách thiết kế độc đáo từ sự kết hợp hoàn hảo giữa sự hầm hố thể thao của dòng xe naked bike và sự mạnh mẽ và cơ bắp của Cruiser.
Qua những hình ảnh phác thảo gia xe suzuki được tiết lộ, có thể thấy rõ được những đường nét thiết kế nổi bật của Hyosung ST7 Concept, nổi bật với các đường nét góc cạnh, chiếc cruiser này tạo cảm giác khá thể thao và tốc độ, thay vì là mạnh mẽ và cơ bắp như đối thủ Ducati Diavel của mình, đây được xem như một lối đi khôn ngoan của Hyosung, khi tránh sự đối đầu trực tiếp với Ducati. Đơn giản vì Hyuosung là một thương hiệu mới của Hàn Quốc và chưa thực sự nổi tiếng trên thị trường thế giới, điêu đó sẽ khiến cho sức cạnh tranh trực tiếp của ST7 Concept với đối thủ Ducati Diavel trở nên thấp hơn và sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
Theo thông tin, Hyosung ST7 Concept sẽ được sở hữu sức mạnh từ khối động cơ L-Twin dung tích 678 cc khá mạnh mẽ, làm mát bằng dung dịch, cung cấp cho người gia xe yamaha lái sức mạnh công suất tối đa 58 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 57 mã lực tại 8.000 vòng/phút. Với sức mạnh này, Hyosung ST7 Concept sẽ thua kém hẳn so với đối thủ Ducati Diavel của mình, khi mà chiếc Cruiser đến từ Ý sở hữu khối động cơ Testatretta kiểu L-Twin với góc nghiêng 11 độ, dung tích xylanh 1.198cc, trang bị phun nhiên liệu điện tử và hộp số 6 cấp, Ducati Diavel Carbon sản sinh công suất 162 mã lực tại 9.500 vòng/phút và gia xe honda mô men xoắn cực đại 127,5 Nm tại 8.000 vòng/phút.
Tuy nhiên, việc cạnh tranh với Ducati Diavel còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giá bán, thiết kế của Hyosung ST7 Concept cũng có ý tưởng và nét đặc trưng riêng điều này cũng sẽ là một ưu thế của chiếc cruiser này khi chính thức được xuất hiện, hy vọng rằng Hyosung sẽ giữ nguyên gia xe sym thiết kế góc cạnh theo kiểu tương lai này trong phiên bản Concept sắp được ra mắt tại EICMA Auto Show 2014.