K-Lite Codec Tweak Tool và QuickPic là 2 trong 4 phần mềm hấp dẫn được Báo Một Thế Giới giới thiệu ngày 9.6.2014.

1. K-Lite Codec Tweak Tool 5.8.2 cho Windows Nếu gặp lỗi khi xem video hay nghe nhạc, bạn có thể dùng tiện ích K-Lite Codec Tweak Tool để dò tìm lỗi của các gói codec đang cài trên hệ thống và khắc phục lỗi ấy (nếu có). Sau khi tải về, bạn giải nén và bấm đôi chuột vào file tai kakaotalk mien phi CodecTweakTool_582.exe. Kế đến, bạn bấm Fixes, đánh dấu vào các tác vụ cần thực hiện rồi chọn Apply & Close để sửa lỗi.

Phiên bản K-Lite Codec Tweak Tool 5.8.2có dung lượng 912,51KB, tương thích Windows XP/Vista/7/8, tải miễn phí tại www.majorgeeks.com/files/details/k_lite_codec_tweak_tool.html. 2. Moo0 Transparent Menu 1.20 cho Windows Moo0 Transparent Menu giúp thay đổi độ trong suốt và màu sắc menu chuột phải để tạo cho người dùng cảm giác mới lạ hơn khi sử dụng. Khi cài đặt, bạn bỏ chọn trước hai ô Moo0 Disk Cleaner và Moo0 System Monitor rồi bấm Next cài tiếp cho đến khi hoàn tất. Sau khi cài đặt, Moo0 Transparent Menu sẽ tự động được kích hoạt và thiết lập độ trong suốt cho menu chuột phải là 15%. Để thay đổi giao diện menu, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình dưới khay hệ thống. Bạn rê chuột vào mục Menu Transparency nếu muốn thay đổi độ trong suốt (tối đa 50%), rê chuột vào mục Menu Skin để chọn tông màu cho menu. Khi muốn đưa menu chuột phải trở về giao diện cũ, bạn bỏ chọn tại dòng Turn On.

Phiên bản Moo0 Transparent Menu 1.20có dung lượng 3,29MB, tương thích Windows XP/Vista/7/8, tải miễn phí tại www.moo0.com/software/TransparentMenu/download/free. 3. SRWare Iron 35.0.1900.0 cho Windows SRWare Iron là trình duyệt web dựa trên mã nguồn Chromium, có cách sử dụng giống với Google Chrome nhưng được tối ưu một số thành phần giúp SRWare Iron có tính bảo mật cao hơn so với Chrome. Ngoài ra, SRWare Iron còn tích hợp tính năng chặn quảng ola java cáo sử dụng bộ lọc của AdBlock. Để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo trên SRWare Iron, bạn vào thư mục cài đặt SRWare Iron, mở thư mục con Iron và mở file adblock.ini. Sau đó, bạn truy cập vào trang www.srware.net/downloads/adblock.ini rồi dán toàn bộ nội dung trên trang vào file adblock.ini, hoặc tải hẳn file adblock.ini trên web và chép đè file adblock.ini đã có. Khởi động lại SRWare Iron, bạn sẽ thấy trình duyệt web đã chặn được quảng cáo.


Phiên bản SRWare Iron 35.0.1900.0có dung lượng 35,66MB, tương thích hầu hết mọi Windows, tải miễn phí tại www.srware.net/downloads/srware_iron.exe. Hoặc bạn tải bản portable có dung lượng 51,37MB tại www.srware.net/downloads/IronPortable.zip. 4. QuickPic cho Android QuickPic là ứng dụng duyệt ảnh cho Android liệt kê ảnh khá nhanh, hỗ trợ xem cả file ảnh động GIF và video. Bạn có thể thiết lập các thư mục ảnh muốn hiển thị hay ngược lại là loại trừ ra một số thư mục không cần xem. QuickPic còn có chế độ làm ẩn đi một số thư mục ảnh, video cụ thể. Giao diện QuickPic hiển thị danh sách các thư mục ảnh theo từng thư mục dạng ô vuông. Bạn bấm biểu tượng ngoài cùng phía trái thanh công cụ để chuyển đổi qua lại giữa các chế độ hiển thị thư mục ảnh. Nếu muốn làm ẩn đi một thư mục nào, bạn mở thư mục đó, chạm vào biểu tượng hình ba dấu chấm rồi chọn mục Hide. Thư mục ấy sẽ ẩn khỏi giao diện chính của QuickPic. Khi muốn làm hiện lại những thư mục bị ẩn, bạn chạm vào biểu tượng hình ba dấu chấm rồi chọn Show hidden. Do thao tác làm hiện lại thư mục ảnh như trên khá dễ nên để an toàn hơn, bạn cần thiết lập mật khẩu bảo vệ. Khi chọn Show hidden, bạn cần nhập đúng mật khẩu thì thư mục mới hiện ra. Bạn thiết lập mật khẩu bằng cách chạm vào biểu tượng hình ba dấu chấm và chọn Settings. Tại màn hình thiết lập, bạn vào mục Browse game blockd mien phi, đánh dấu ô Protect hidden folders rồi đặt mật khẩu cần dùng.


Bạn tải miễn phí QuickPic dành cho thiết bị Android 2.0 trở lên tại https://play.google.com/store/apps/d...ensw.PicFolder (dung lượng 557KB). Ngoài phiên bản ổn định được phát hành trên Google Play, hiện QuickPic còn có thêm bản Beta tích hợp thêm tính năng duyệt ảnh từ Picasa và 500px. Bạn tải bản Beta tại http://alensw.com/assets/quickpic_3.5b2.apk. Phương Trúc