Smartphone Nokia Xl là smartphone thứ 2 được trang bị HĐH Android của Nokia, điện thoại Nokia XL có đích ngắm là phân khúc smartphone giá rẻ, đây đang là phân khúc thị trường có tăng trưởng cao với sự góp mặt của nhiều đại gia di động, cùng với sự cạnh tranh khốc liệt.

smartphone Nokia XL vẫn có thiết kế tương tự như hai Model smartphone Nokia X và Nokia X+, máy vẫn hỗ trợ 2 sim 2 sóng nhưng lại sở hữu màn hình lớn hơn với kích thước 5 inch. Hơi thất vọng một chút là Màn hình của điện thoại giá rẻ Nokia XL chỉ có độ phân giải 480 x 800 pixel.
Về Cấu hình Phần cứng của smartphone tầm trung giá rẻ Nokia XL cũng nhỉnh hơn so với điện thoại Nokia X và Nokia X+ khi máy sử dụng chip xử lý Qualcomm Snapdragon S4 xung nhịp 1 GHz, RAM 768 MB cùng bộ nhớ trong 4 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ.

Camera trên Nokia Xl được nâng độ phân giải lên 5 megapixel ngoài ra máy còn có thêm camera phụ phía trước với độ phân giải 2 megapixel.

Smartphone giá rẻ Nokia XL là điện thoại có hệ điều hành được tuỳ biến từ Android 4.1 rất kỹ càng giống như Kindle của Amazon. Do đó bạn sẽ không thấy được sự quen thuộc trên các điện thoại Android hiện nay. Giao diện sử dụng của máy gần giống các model Windows Phone của hãng.

Tương tự như điện thoại Nokia X hay X+, smartphone tầm trung giá rẻ Nokia XL sẽ được tích hợp hàng loạt dịch vụ của Microsoft như Skype, OneDrive, Outlook... nhưng sẽ bị loại bỏ những ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Maps, Chrome...

Hiện Nokia XL giá rẻ đang được bán tại tiencuongmobile với giá: 3.250.000đ, thiết bị được Bảo hành 12 tháng chính hãng.