BMW tiết lộ sẽ ra mắt Naked bike và Enduro cỡ nhỏ vào cuối năm nay.

Cách đây không lâu, hãng sản xuất đến từ Ấn Độ TVS đã tiết lộ việc họ sẽ hợp tác với gia xe bmw để ra mắt người hâm mộ một mẫu môtô cỡ nhỏ mang thương hiệu của cả hai, mới đây BMW lại tiếptục tiết lộ thêm nhiều tin tức hấp dẫn hơn. Theo đó, BMW sẽ còn ra mắt người hâm mộ một mẫu Enduro cỡ nhỏ dung tích 350 cc, và một mẫu naked bike dung tích khoảng 500 cc, đây sẽ là một tin vui lớn dành cho người hâm mộ thương hiệu đến từ Đức.


Như đã biết, từ trước gia xe sym nay, BMW vẫn chưa có một mẫu môtô cỡ nhỏ nào, việc này khiến cho BMW khó phát triển theo xu hướng thị trường hiện nay, khi mà các thị trường mới tại Châu Á đang có xu hướng với các mẫu môtô cỡ nhỏ. Việc thay đổi này của BMW sẽ mở ra cho người hâm mộ thêm một lựa chọn, đặc biệt hơn các mẫu môtô của BMW lại sở hữu thiết kế hấp dẫn và cơ bắp.
Khác với các thông tin trước kia, việc phát triển mẫu môtô mới sẽ được cả hai hãng sản xuất cùng phát triển. Theo những thông tin vừa được tiết lộ, việc phát triển cấu trúc kỹ thuật và sức mạnh động cơ đều sẽ do BMW đảm nhận. TVS sẽ giữ vai trò sản xuất và lắp ráp, sau đó phiên bản sản xuất sẽ được bán ra thị trường gia xe ktm Á, tuy nhiên BMW cũng sẽ ra mắt phiên bản dành cho thị trường Châu Âu. Thẩm mỹ của xe maycó thể sẽ được cả hai hãng sản xuất cùng lên ý tưởng.
Bên cạnh đó, phiên bản dành riêng cho thị trường Châu Á sẽ được mang thương hiệu TVS, tại thị trường Châu Âu sẽ được gắn mác của BMW. Điều này sẽ giúp cho thương hiệu TVS của Ấn Độ phát triển dễ dàng hơn đến các quốc gia trong Châu Á, đặc biệt là thị trường Đông Nam Á, đang rất phát triển trong phân khúc xe môtô cỡ nhỏ.

Sau khi các thông tin được tiết lộ, tại thị trường Ấn Độ cũng đã xuất hiện thêm nhiều thông tin chi tiết hơn. Theo đó, mẫu Endoro dung tích 350 cc được BMW nhắc đến, sẽ là phiên bản thu nhỏ của mẫu gia xe suzuki G650X. Nếu thực sự điều này xả ra, BMW đã dành cho người hâm mộ của mình một món quà lớn, BMW G650X có thể nói là một mẫu Enduro chinh phục mọi địa hình mà người lái muốn vượt qua, ngoài ra thiết kế của mẫu Enduro này còn rất phù hợp với việc dạo phố, vận hành trong đô thị hay kể cả là trên đường trường.

Bên cạnh đó, mẫu naked bike mà hai hãng sản xuất này nhắc đến, sẽ được phát triển từ BMW R1200R, mẫu naked bike sở hữu thiết kế hấp dẫn và độc đáo sở hữu khối động cơ Boxer gia xe yamaha mẽ của BMW. Tuy nhiên phiên bản naked bike cỡ nhỏ này sẽ chỉ được sở hữu khối động cơ xi-lanh đơn, làm mát bằng chất lỏng, dung tích khoảng 500 cc. Sức mạnh tuy có nhỏ, nhưng với thiết kế cơ bắp như trên BMW R1200R, thì mẫu naked bike này cũng hứa hẹn là một trong những mẫu môtô cỡ nhỏ hấp dẫn trong phân khúc 500 cc.
Thời điểm chính thức mà idm và TVS đã công bố ra mắt 2 mẫu môtô cỡ nhỏ này sẽ là gia xe honda năm nay, hy vọng rằng cả 2 mẫu môtô cỡ nhỏ này sẽ đều được đến thị trường Đông Nam Á.