Aprilia Scarabeo 100 4T – ra mắt phiên bản kỷ niệm.

Tại thị trường Việt, thương hiệu sản xuất đến từ Ý, mang tên Aprilia được biết tới như một hãng sản xuất những mẫu môtô PKL mang trên mình thiết kế bắt mắt và phong cách hầm hố đậm gia xe yamaha Ý. Tuy nhiên, ít ai biết hãng sản xuất này còn rất nổi tiếng với những mẫu scooter nổi tiếng khác, một trong những cái tên được mệnh danh mang tính biểu tượng tại thị trường Châu Âu và thậm chí là vượt Đại Tây Dương luôn được nhắc đến chính là Aprilia Scarabeo. Mới đây nhất, để kỷ niệm lịch sử của gia đình Aprilia, hãng sản xuất đến từ Ý đã ra mắt người hâm mộ của mình một phiên bản hoàn toàn mới mang tên Scarabeo 100 4T.


Phiên bản mới Aprilia Scarabeo 100 4T sẽ được phát triển dựa trên hệ thống khung gầm cũng như thiết kế cơ bản gia xe suzuki phiên bản Aprilia Scarabeo cũ. Tuy nhiên, phiên bản mới sẽ đi cùng với nhiều nâng cấp và cải tiến để tạo ra một dáng vẻ mới hấp dẫn người hâm mộ hơn, từ đầu xe may tới đuôi xe, các điểm nhấn nổi bật chủ yếu của chiếc scooter này vẫn sẽ là hệ thống đèn pha trước và đè hậu sau, bảng đồng hồ trung tâm, yên xe và thân xe...
Phiên bản mới Aprilia Scarabeo 100 4T được đi kèm với một sức mạnh đến từ khối động cơ 4 thì, xi-lanh đơn, làm mát bằng gió cưỡng bức, dung tích 96.2 cc, trang bị chế hòa khí và xe do lửa điện tử. Hiện tại, Aprilia vẫn chưa chính thức công bố sức mạnh thực sự cũng như mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu scooter này trong phiên bản mới. Tuy nhiên, với những cải tiến nhỏ về mặt động cơ, Aprilia sẽ mang lại cho người hâm mộ của mình một chiếc scooter có khả năng tiêu hao nhiên liệu ấn tượng hơn.
Aprilia Scarabeo 100 4T sẽ được sở hữu x bộ khung bằng thép ống bền bỉ hơn, bên cạnh đó là một bộ vành đúc 6 inch và bộ lốp lớn hơn, bộ lốp được mở rộng sẽ giúp chiếc scooter tăng cao khả năng bám đường trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, các trang bị tính năng cũng được nâng cấp thêm, cụ thể như hệ thống phanh với phanh đĩa đơn đường kính 220 mm trước, và phanh tang trống sau. Hệ thống giảm xóc với phuộc trước vận hành ngược và phuộc gia xe honda đặt lệch về phía động cơ. Bình nhiên liệu với dung tích 8.5 lít.
Ngoài các trang bị tính năng và cải tiến về mặt kỹ thuật, Aprilia Scarabeo 100 4T còn được trang bị một số các trang bị tiện ích khác như một hộc đựng đồ với giao tiếp IDM, cho phép hành khách cất đặt thiết bị điện tử nhỏ hoặc sạc điện thoại, phía sau yên xe là một thùng chứa đồ, có sức chứa một mũ bảo hiểm full face.
Theo thông tin, Aprilia Scarabeo 100 4T đã chính thức được bán ra thị trường tại các đại lý của Aprilia, mức giá đề xuất mà Aprilia đã công bố dành cho mẫu scooter mới của mình nằm từ 3,645 USD. Đi kèm là 5 tùy chọn màu sắc.
Một số hình ảnh của unikey Scarabeo 100 4T.