Dù đích đến là phân khúc điện thoại giá rẻ, nhưng điện thoại Nokia Lumia 630 được chăm chút khá kỹ càng về thiết kế, ngoài ra máy cũng sở hữu cấu hình khá tốt như bộ sử lý lõi tứ, 2 sim, điều đặc biệt là điện thoại Nokia Lumia 630 là sản phẩm đầu tiên chạy hệ điều hành Windows phone 8.1 mới nhất

Sau đây là ưu nhược điểm của điện thoại Nokia Lumia 630 theo đánh giá của tiencuongmobile về chiếc điện thoại thông minh giá rẻ này.
Ưu điểm
- Thuộc phân khúc smartphone giá rẻ nhưng điện thoại Nokia lumia 630 thực hiện các tác vụ một cách nhanh chóng, mượt mà. hơn nữa sản phẩm còn chơi được nhiều game 3D nặng.
- Điện thoại Nokia lumia 630 sở hữu thiết kế bắt mắt, thừa hưởng thiết kế từ dòng Limua ăn khách thời gian vừa qua, phiên bản có nhiều màu sắc với bộ vỏ 2 lớp, kiểu dáng chắc chắn cho người dùng cảm giác yên tâm khi sử dụng.
- Điện thoại giá rẻ Nokia Lumia 630 là chiếc smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 mới nhất, mang lại cảm giác trải nghiệm đầy thú vị cho người dùng.
- Máy Hỗ trợ 2 SIM đây là điểm cộng rất lớn cho điện thoại giá rẻ Nokia lumia 630 trong khi phần đa máy sử dụng Windows phone chỉ hỗ trợ 1 Sim
- Tuy phiên bản Nokia Lumia 630 được trang bị cấu hình khá cao (so với các điện thoại giá rẻ khác) với chíp 4 nhân và sử dụng 2 Sim nhưng sản phẩm vẫn cho thời lượng sử dụng pin khá tốt

Nhược điểm
- Màn hình trên Điện thoại Lumia 630 chỉ có độ phân giải trung bình và không tự điều chỉnh độ sáng, muốn điều chỉnh độ sáng bạn phải tự điều chỉnh bằng tay điều này gây nhiều bất tiện.
- Điện thoại lumia 630 sở hữu chíp lõi tứ nhưng RAM lại chỉ có 512 MB, hơi ít nếu so với chíp. (lumia 520 cũng chỉ có 512Mb ram nhưng chạy khá ổn)
- Điều làm nhiều người lăn tăn khi mua Điện thoại Nokia Lumia 630 là sản phẩm không đi kèm với tai nghe, theo nokia là để giảm chi phí, nhưng điều làm người dùng quan tâm là có phải điện thoại Lumia 630 bỏ quên tính năng nghe nhạc của sản phẩm?
Tham khảo: http://blog.tiencuongmobile.vn/2014/...kia-lumia.html