[url=http://benhgut.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/can-nhac-trong-che-do-an-cho-nguoi-benh-gut-bi-tang-axit-uric-mau.html][b]Tang axit uric mau[/b][/url] là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh gut. Bệnh gut chưa hoàn toàn chữa khỏi nhưng có thể ngăn chặn được các cơn đau để giúp bệnh nhân gut sống khỏe hơn, không bị các cơn đau hành hạ. Ngoài việc điều trị bằng thuốc uống, với việc tập luyện và các chế độ ăn riêng sẽ giúp bệnh nhân gut giảm đi những cơn đau. Dưới đây là 5 bí quyết cho bệnh nhân gut:


[img]https://encrypted-tbn1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcT3Q2qWJGoaauabdSEOB0DnfRf5eDpeYDNc8OY_NaN9S-pFn31a[/img]


Hình ảnh bệnh gut


[b]1. Không quên uống nhiều nước[/b]
Uống nhiều nước sẽ làm tăng lượng nước tiểu, sẽ đào thải được nhiều axit uric ra ngoài. Nên uống khoảng 2-3 lít/ngày, tạo thói quen thường xuyên uống nước, như vậy lượng axit uric trong máu sẽ giảm đi đáng kể qua đường tiểu, nên uống nước trắng và các loại nước khoáng. Không uống các loại nước ngọt, nước có gas.
[b]2. Không uống các thuốc làm tăng axit uric máu[/b]
Các thuốc làm tăng axit uric như các thuốc lợi tiểu nhóm thiazide (hypothiazide), nhóm giảm đau, thuốc hạ sốt salicilat (aspirin). Tuyệt đối không dùng các thuốc nhóm corticoid (prednisolon, dexamethason…) vì chúng có thể làm giảm đau nhanh nhưng lại làm tăng axit uric máu, đẩy nhanh [url=http://benhgut.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-benh-gut.html][b]benh gut[/b][/url] sang thể mạn tính, sẽ làm tình trạng bệnh thêm nặng.
[b]3. Không dùng thức uống có cồn (như bia rượu) và chất kích thích(như thuốc lá, cà phê…)[/b]
Những người bị tăng axit uric trong máu là những người có nguy cơ cao bị gut tấn công và những người đã bị [b]gut[/b] đều được các chuyên gia khuyên nên tránh dùng đồ uống có cồn nhất là bia, rượu. Và những chất kích thích khách cũng nên tránh như cà phê…


[img]http://1anh.com/300/0/Z6RKdtZWuK5Ns7Ucjof7iqK-wvKbZvdhI-dbwzJMU_x0ve7ds9LnoGm_WrupzO7cSlM_fgCKMtc5vnOLsCgf5Q[/img]


Thức uống có cồn như bia nên bỏ hẳn


[b]4. Không ăn thức ăn có chứa nhiều purin[/b]
Chế độ ăn hợp lý của người bị bệnh gút là nhằm [url=http://tuvansuckhoemoingay.wordpress.com/2014/06/03/nguoi-mac-benh-gut-can-chu-y/][b]giảm lượng axit uric[/b][/url] để không bị tích lũy thành tinh thể ở các khớp và các tổ chức mềm. Hết sức hạn chế ăn phủ tạng động vật như gan, lòng, cật, tim, tiết, cá trích, cá mòi, thịt đỏ, thịt muối, cua, tôm và các loại hải sản khác. Vì các loại thực phẩm này rất giàu purin ăn vào sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, càng làm triệu chứng bệnh thêm nặng, nên kiêng không ăn và bỏ hoàn toàn thay vào đó là ăn các loại thực phẩm khác tốt cho sức khỏe như rau xanh, hoa quả…
[b]5. Ngoài chế độ ăn uống[/b], người bị bệnh gút cũng cần tránh các nguy cơ có thể làm xuất hiện bệnh như: làm việc quá sức, nhiễm lạnh, đi giày quá chật, bị nhiễm khuẩn cấp tính hoặc phẫu thuật.
Gút được xếp vào bệnh của thời đại văn minh. Nó thường gây đau đớn dai dẳng cho người bệnh và là sự báo hiệu nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khác như bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não và bệnh thận. Bệnh gút có thể diễn biến tốt nếu dùng đúng các thuốc điều trị và tuân thủ chế độ ăn hợp lý.