Có thể bạn không biết, nhưng ngay trong căn bếp nhỏ của bạn, có rất nhiều thực phẩm bạn hoàn toàn có thể dùng để trị mụn đầu đen hiệu quả mà lại đơn giản và an toàn cho làn da vô cùng.Trị mụn đầu đen hiệu quả ngay tại căn bếp nhỏ của bạn
>>Mặt nạ trị mụn hiệu quả và an toàn
>>Trị mụn tận gốc theo từng vị trí trên khuôn mặt
1. Táo đỏ

Trị mụn hiệu quả, giảm sưng viêm với táo đỏ
Theo khoa học chứng minh, trong táo đỏ có 8 loại dưỡng chất có lợi cho làn da và sức khỏe. Trong đó, Polyphenols – một chất đặc biệt có trong táo đỏ có công dụng chống lão hóa, giảm viêm cho làn da vô cùng hiệu quả, đặc biệt với da mụn. Với một quả táo đó, bạn hãy cắt lát mỏng và ngâm vào bát nước sôi trong vòng 5 phút rồi lấy ra đắp lên mặt, tại những nơi bị mụn. Đây là phương pháp giảm sưng và viêm do mụn rất hiệu quả.
2. Lá củ cải trắng

Lá củ cải trắng với các vitamin cần thiết để giảm tinh trạng mụn trên da
Bên cạnh táo, trong căn bếp của bạn còn có một loại thực phẩm trị mụn vô cùng lợi hại nữa, đó là lá cải trắng. Trong lá cải (loại lá của củ cải trắng) có chứa rất nhiều vitamin A và C, cao hơn gấp nhiều lần so với lượng vitamin trong phần củ. Vì vậy, lá củ cải trắng được xem là một loại lá trị mụn hiệu quả. Để trị mụn từ lá cải trắng, bạn dùng từ 2-3 lá cải tuy theo bề rộng của khuôn mặt, rửa sạch lá và trải đều, rồi dùng chai sành lăn qua cho đến khi lá dập và tiết ra nước thì đắp lên mặt.
3. Rau xà lách

Rau xà lách đế đắp mặt nạ hoặc ăn sống đều tốt cho da mụn
Trong thành phần của ra xá lách có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, như vitamin B, C, K, Kali, photpho. Rau xá lách tính hàn, ăn vào giúp cơ thể giải nhiệt và mát trong, giúp làn da đẹp hơn mỗi ngày.Trong mùa đông này, bạn cũng có thể dùng xà lách để trị mụn đầu đen hiệu quả.
Để bắt đầu, bạn hãy xay nát lá xà lách với 1 thìa sữa chua, mật ong rồi đắp hỗn hợp này lên mặt. Cách này nên thực hiện đều đặn 2-3 lần/tuần. Bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung rau xà lách vào thực đơn hàng ngày để hỗ trợ trị mụn hiệu quả hơn.
Nguồn:http://tri-mun.vn