Laptop – một thiết bị vô cùng quan trọng trong thời đại kinh tế hiện nay , một ngày làm đột nhiên màn hình laptop của bạn bị xanh báo lỗi Dump of Memory , theo như một số chuyên gia về máy tính laptop hiện tượng đó là do bạn mới cài phần mềm hoặc cứng làm cho quá trình bên trong bị xung đột máy tính có thể là lỗi do Ram và cũng có thể do virus . Gặp trường hợp này với một số bạn chưa am hiểu về laptop và muốn khắc phục bạn hãy nhắc máy và gọi Công Ty Huy Hoàng- chuyên sửa laptop phần cứng và mềm hoặc bạn hãy mang đến tận nơi để được kiểm tra và tư vấn . Còn đối với một số bạn đã hiểu và có kinh nghiệm về laptop thì có thể thực hiện các bước hướng dẫn cơ bản để tự mình kiểm tra và sửa chữa:
1. Kiểm tra sự hoạt động của Ram xem nó còn tốt không ?
Đơn gian là tháo máy tính và vệ sinh , đặc biệt làm sạch Ram rồi gắn vào máy sau đó dùng đĩa Boot để check Ram , sẵn đó có thể khám bệnh thêm cho ổ cứng xem nó có bị lỗi Bad Sector
2. Xóa file Minidump và hệ thống file Sysdata.xml :
Bạn hãy xóa file trong thư mục C:\Windows\Minidump directory những gì mà thấy được , trước đó để xóa được hết bạn cần mở ẩn các file vì Window mặc định dùng Tool trên thanh trình đơn chọn Folder option- thẻ View- check chọn Show all hidden mới thấy hết các file. Trường hợp bạn không rành về máy tính hãy đến Huy Hoàng – sửa laptop tại nhà nhất để được sửa và kiểm tra.
Tìm xóa file Sysdata.xml nằm trong mục Doccument and Setting. Restart máy lại.
3. Không sử dụng chế độ auto restart của Windows :
Phải chuột My Computer chọn properties , bỏ tùy chọn tự động restart Automaticaly Restart
4. Thay đổi kích thước file Swap:
File Swap được tạo ra tự động khi máy tính của bạn bị lỗi nghiêm trọng đó là file sao lưu trạng thái hiện thời để dùng cho sau này phục hồi .
Lick phải My computer chọn Properties , Advanced bấm Setting chọn Perfoemance sẽ thấy file ảo trong bảng mới ta chỉ cần thay đổi kích thước file ảo Initial size và maximum size , set cho 2 giá trị bằng nhau và cũng có thể bằng kích thước Ram hiện giờ của bạn.
5. Vô hiệu hóa Memory Drum :
Lick phải My computer chọn Properties , Advanced bấm Setting chọn Start-up and Recovery tại thẻ Write debugging information chọn (none), rồi bấm Ok.
Lưu ý : Mình khuyên bạn đem đến Huy Hoàng – sửa laptop để chắc chắn nếu bạn ko chắn trong phần xóa file , trường hợp xóa không đúng file sẽ rất rắc rối cho hệ điều hành chính bạn .
Chúc bạn may mắn , thành công !
Thông tin bạn cần biết về Huy Hoàng :
CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
website: www.huyhoang.vn
Địa Chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Chi Nhánh: TP.HCM (0908.28.28.57) - Hà Nội (0975.39.3333)
Tel : 08.39915647. Fax : 08.39915648. Email : info@huyhoang.vn