[url=http://thoaihoakhopgoi.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/nghien-cuu-cong-dung-chong-viem-giam-dau-khop-cua-cay-o-dau.html][b]Đau khớp[/b][/url] rất hay gặp ở những người trung niên. Bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay thì cũng đã có rất nhiều phương pháp chữa bệnh đau khớp. Theo nghiên cứu mới đây thì hôn nhân gia đình cũng ảnh hưởng đến căn bệnh này. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng đau do viêm khớp và thoái hoá khớp. Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem.


[img]https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSsH38yIQcMLI72xGlIqcRkd1x3DPgyNpUSK4PQ8bySL8EYjJbCJA[/img]
Bệnh đau khớp gối


Tiến sĩ Barsky Reese đã nghiên cứu 255 bệnh nhân bị [url=http://suckhoechongaymoi.blogspot.com/2014/06/ieu-tri-thoai-hoa-khop-bang-te-bao-goc.html][b]viêm khớp dạng thấp[/b][/url]. Đây là bệnh mà hệ miễn dịch tấn công các khớp, gây tê cứng, đau và sưng, với các cổ tay, ngón tay, ngón chân, mắt cá chân và đặc biệt là đau đầu gối. Ông đã cùng nghiên cứu với các đồng nghiệp của mình xem tình trạng hôn nhân có ảnh hưởng đến bệnh này không. Kết quả khảo sát về mức độ hạnh phúc cũng như các vấn đề họ thường gặp với bạn đời như tài chính, tình cảm hay mối quan hệ với gia đình người bạn đời cho thấy 114 trường hợp thấy mình hạnh phúc, 44 trường hợp thừa nhận gia đình có vấn đề và số còn lại không kết hôn.


[img]https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRnOtFUBCALO78A6zuLInBFJWj7HiCE4Q9IXIP7BwW27RzImQBX[/img]
Hôn nhân hạnh phúc giúp giảm các cơn đau do khớp


Tiếp sau đó, các nhà nghiên cứu khảo sát cảm giác đau nhức do viêm khớp, [b][url=http://thoaihoakhopgoi.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/bo-sung-canxi-ngua-benh-thoai-hoa-khop.html]thoai hoa khop[/url][/b] gây ra. Kết quả là những bệnh nhân có gia đình hạnh phúc có chỉ số đau thấp hơn những bệnh nhân gia đình không hạnh phúc và không kết hôn. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng tình trạng đau dữ dội có thể làm các mối quan hệ bị phá vỡ. Như vậy những bệnh nhân viêm khớp, đau khớp được sự ủng hộ của người bạn đời sẽ ít bị đau khớp và khả năng di chuyển tốt hơn so với những người độc thân hoặc có cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tiến sĩ đã kết luận” Những phát hiện này đã cho thấy gia đình và sức khỏe cũng phụ thuộc vào chất lượng cuộc sống hôn nhân” GS Cary Cooper, một chuyên gia tâm lý học và y tế tại ĐH Lancaster nói: “Các kết quả nghiên cứu trước đó cho thấy bệnh nhân cảm thấy đau ít hơn khi họ ở bên những người thân yêu.” Tóm lại một cuộc hôn nhân hạnh phúc rất là cần thiết vì có một người bạn đời luôn ở bên tâm sự chia sẻ và cùng vượt qua là một việc làm rất có ý nghĩa, nhất là với nhứng người đang bị các căn bệnh hành hạ.