Mùa hè không thể không nói tới những cơn mưa bất chợt, và nếu không trang điểm đúng cách, rất có thể gương mặt của bạn sẽ lem luốc vì mascara lem nhem hay lớp phấn bị trôi, vv.., như thế thì còn tệ hơn so với không trang điểm đúng không nào.

Điều này sẽ không còn là nỗi lo của bạn mỗi khi ra đường trong mùa mưa nữa nếu bạn áp dụng mẹo trang điểm không trôi khi đi mưa sau đây.

Chọn kem nền dạng lỏng

Kem nền, kem phủ dạng bột khoáng có ưu thế là đem lại lớp kem mỏng, mịn tự nhiên, nhưng lại rất nhanh trôi, nhất là trong những ngày mưa. Vì vậy, tốt nhất nên dùng kem nền dạng lỏng. Với kem phủ, nên chọn dạng nén sẽ có độ bám tốt hơn dạng bột rời.

Phấn mắt , phấn má hồng dạng kem

Dùng chì kẻ mắt để lớp trang điểm không trôi khi đi mưa

Có rất nhiều sản phẩm phấn mắt, phấn má hồng dưới dạng kem hoặc bút sáp,... màu sắc không những đẹp mà khả năng bám trụ cũng rất tốt. Khi kẻ mắt, bạn nên chọn bút dạng chì để kẻ mắt thay vì dùng dạng nước, để không bị lem khi trời mưa.

Mascara không thấm nướcMột công vụ không thế thiếu để trang điểm không trôi khi đi mưa, chính là mascara không thấm nước. Nếu bạn dùng mascara thường, chỉ cần một cơn mưa nhẹ thôi cũng đủ để lớp mascara trôi đi và lem ra mắt, má.

Chọn son môi chất lượng


Nếu sử dụng những loại son môi kém chất lượng, khi tiếp xúc với độ ẩm cao, với nước sẽ bị nhòe nhoẹt khiến đôi môi bạn nhợt nhạt và mất đi nét xinh xắn. Vì vậy, hãy sử dụng những loại son có chất lượng và thương hiệu uy tín để bạn luôn đẹp long lanh ngay cả khi ướt đẫm vì mưa..

Đánh nền đủ các bước

Để lớp trang điểm không trôi khi đi mưa, bạn cũng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các bước trang điểm: làm sạch mặt, bôi kem dưỡng da phù hợp, và quan trọng nhất là phải đánh phấn lót. Lớp phấn lót này sẽ giúp phấn nền bám dính vào mặt hơn, không đổ màu, và đồng thời bảo vệ da bạn khỏi các hóa chất trong phấn nền. Sử dụng các sản phẩm che khuyết điểm nếu cần thiết. Không nên đánh phấn quá dày, mà chỉ cần mỏng và đều tay cho lớp phấn “ăn” vào mặt mịn là được.

Mang theo mỹ phẩm

Trong ngày mưa, hãy mang thêm son, phấn má, kem che khuyết điểm, phòng khi phấn nền trôi nhiều, để lộ những nốt mụn hay đốm sậm màu, quầng thâm dưới mắt… thì cũng có thể chỉnh sửa ngay.