Máy in ngày nay là thiết bị hết sức cần thiết cho việc kinh doanh buôn bán, nó sử dụng rộng rãi chẳng những trong công ty lớn mà còn ở công ty nhỏ vừa và trong gia đình, trường học, ... Tuy nhiên thiết bị điện tử thì không tránh khỏi những rủi ro lỗi về phần cứng và phần mềm, sau đây là một số lỗi cơ bản ở máy in về phần cứng khiến máy in của bạn gặp sự cố và chính bạn cũng sẽ khó chịu khi gặp phải:
1. Sử dụng lâu một thời gian khi in bạn sẽ thấy mực in nhòe, mau bay mực :
Máy in của bạn bị nhòe mực có thể do các nguyên nhân về : lô giấy , giấy , mực nạp, trống ( Drum).
Trước tiên bạn kiểm tra trống Drum có thể xài lâu trống drum hết hạn cần được thay mới để bản in đậm hơn, nét hơn như lúc mới . hãy đến nơi sửa máy in uy tín để được thay Drum . Ngoài ra cũng do nguyên nhân bạn đổ mực không đúng cách hoặc mực không đúng loại máy in bạn dùng, giấy in bị ẩm do tiếp xúc với nước cũng làm cho bản in bị nhòe.
Kiểm tra lô sấy , là một linh kiện trong máy in không kém phần quan trọng bởi nếu lô sấy không đủ nóng khi hoạt động cũng là bản in dễ bay mực khi ma sát . Về phần linh kiện bạn khó kiểm tra vì chuyên môn không rành thì hãy gọi chúng tôi để sửa máy in tại nhà trong thành phố Hồ Chí Minh.
2. Lúc in nếu bỏ sấp giấy nhiều trường hợp máy in load giấy không phải một mà nhiều hơn .
Trường hợp như thế chỉ có nguyên nhân duy nhất khiến máy in bạn load giấy không chuẩn do quả đào cuốn giấy trong máy in bị mòn nhất thiết phải thay để chắc chắn.
3. Bản in bị mờ dọc
Các vết mờ dọc trên bản in 5cm khiến bạn khó chịu về thẩm mỹ trang in và cảm thấy không chuyên nghiệp khi sử dụng báo giá hay đưa khách hàng. Đối với tình huống này trong máy in của bạn linh kiện gạt từ mất đàn hồi do sử dụng nhiều cần được thay tại các trung tâm sửa máy in chuyên nghiệp .
Hoặc bạn cũng có thể tháo hộp laser để vệ sinh lau chùi gương phản xạ đã bị mờ do bụi bẩn lâu ngày.
4. Chữ in không được đậm đẹp mà thấy mờ , nét mảnh khó thấy.
Trường hợp mờ chữ hiện nay hầu như máy in nào cũng gặp phải do nhiều nguyên nhân : gương phản xạ bị bụi bám, bột mực khi nạp là loại có độ tích điện tích điện kém , độ đàn hồi của gạt từ kém, vỏ trục từ bị mòn , nếu gặp các tình huống này bạn nên đến Huy Hoàng – nơi mà bạn sẽ an tâm khi thay linh kiện hoặc sửa máy in
Thông tin bạn nên biết :
CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
website: www.huyhoang.vn
Địa Chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Chi Nhánh: TP.HCM (0908.28.28.57) - Hà Nội (0975.39.3333)
Tel : 08.39915647. Fax : 08.39915648. Email : info@huyhoang.vn