Có rất nhiều tác nhân khiến ta mắc bệnh trĩ, thậm chí trong một môi trường làm việc “sướng như tiên” mưa không đến mặt nắng chẳng đến đầu như dân văn phòng lại có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn bình thường. Hoặc những công nhân phải đứng làm việc lâu, người hay bị táo bón, ỉa chảy.

Đối với những người chớm bị bệnh trĩ có thể sử dụng thuốc uống hay thuốc bôi( theo chỉ định của bác sĩ) cũng có thể làm các búi trĩ co lên. Nhưng một số trường hợp bệnh trĩ đã nặng rồi( bệnh trĩ độ 3&4) thì phẫu thuật cắt trĩ thì mới có thể chữa được dứt điểm bệnh.


Khi giải quyết được các búi trĩ, bệnh nhân xem như đã được chữa trị khỏi bệnh trĩ. Lúc đó, sẽ không còn các biểu hiện bệnh như đã nói ở trên nữa.

Để bệnh càng nặng, bệnh nhân càng phải chịu đau đớn nhiều hơn, quy trình chữa trị kéo dài và phức tạp. Đồng thời nếu để quá lâu, bệnh có thể ảnh hưởng rất lớn sức khoẻ và ảnh hưởng đến vệ sinh cá nhân chung của người bệnh. Trong nhiều trường hợp, chữa trị bệnh trĩ kéo dài và có thể tái bị bệnh nếu không thực hiện nghiêm túc các vấn đề phòng và chữa bệnh.
Vậy phẫu thuật bệnh trĩ sử dụng phương pháp nào? Liệu nó có an toàn cho người bệnh sau khi cắt trĩ?
Có nhiều cách thức để giải quyết tận gốc bệnh trĩ, phải để đến trước hết là phương pháp phẫu thuật trĩ bằng nội khoa. Các bác sĩ sẽ sử dụng thủ thuật cắt búi trĩ và thắt tĩnh mạch tận gốc bằng một loại phẫu thuật trĩ gọi là Longgo.

Hiện nay phòng khám Thiên Tâm của chúng tôi sử dụng phương pháp cắt trĩ bằng máy HCPT và máy PPH chuyên dụng. Đây là công nghệ phẫu thuật trĩ hiện đại nhất hiện nay những kĩ thuật này có các đặc điểm kiểm soát tốt, tính hạn chế tốt, định hướng tốt, sinh nhiệt nhanh trong quá trình điều trị, thời gian điều trị ngắn.

Kết thúc điều trị sẽ thông báo tự động, không đóng vảy, không có mùi, không ra máu, an toàn tin cậy, không lây nhiễm, không gây di chứng hay tái phát...nhanh chóng hồi phục, phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Không chỉ có giới hạn trong điều trị bệnh trĩ máy HCPT và PPH còn điều trị rất hiệu quả đối với một số bệnh liên quan đến hậu môn trực trang: dò hậu môn, apxe hậu môn...

Bệnh trĩ đồng thời gây mất máu mạn tính nên người bệnh dễ bị thiếu máu, vì vậy nên dùng một số loại rau có chứa nhiều chất sắt như: rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng… Những loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt bao gồm cả gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, mè, khoai tây luộc, rau bó xôi, bông cải xanh nấu chín, dưa đỏ...

Các loại quả mong nước, màu đậm cũng là thực phẩm lý tưởng dành cho bệnh nhân trĩ. Anh đào, dâu đen và dâu xanh chứa các chất anthocyanin và proanthocyanidin vốn có thể làm giảm đau sưng do bệnh trĩ gây ra bằng cách củng cố các tĩnh mạch trĩ.