Wap sẽ hướng dẫn cách tải facebook cho điện thoại samsung một cách nhanh nhất. Hiện nay, facebook là một mạng xã hội có số người dùng lớn nhất, để cùng tham gia kết nối vào cộng đồng mạng lớn nhất thế giới này thì điện thoại của bạn nên có một phần mềm facebook.
Bạn cần tải một trong các file ứng dụng facebook mà wap chúng tôi đã cung cấp ở trên, sau đó kích vào cài đặt. Sau tiến trình cài đặt ứng dụng facebook khoảng 2′ là bạn có thể đăng nhập facebook ngay trên điện thoại di động. Hiện nay, facebook trên mobile đã cập nhật các tính năng sau :
Tai facebook cho dien thoai samsung
- Facebook mobile tích hợp tính năng Photo Syncing có tác dụng giúp bạn tự động upload hình ảnh lên facebook để tiết kiệm dữ liệu và đường truyền. Photo Syncing sẽ tự động đưa các bức ảnh mà bạn chụp trên điện thoại vào một file của facebook . Dung lượng mà Photo Syncing cho phép là khoảng 2GB, bạn có thể thoải mái chụp ảnh trên điện thoại mà không cần ngồi đợi tải ảnh lên facebook.
- Những tính năng facebook có trên máy tính đã được cập nhật đầy đủ tại ứng dụng facebook trên điện thoại. Bạn có thể dễ dàng tìm bạn bè trên facebook, bình luận ảnh và comment, cũng như chia sẻ status ngay trên điện thoại di động.
Facebook mobile sẽ mang đến cho bạn một thế tuyệt vời hơn, cùng chia sẻ và kết nối yêu thương tai facebook. Đăng nhập facebook để kết bạn với hơn 6 tỉ người trên thế giới. Tải facebook về cho điện thoại di động phiên bản facebook tiếng việt mới nhất !
tai bien mach mau nao là bệnh rất nguy hiểm, những ai bị tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nặng nề, và cũng có những trường hợp gây tử vong cao. Bệnh thường xảy ra đột ngột nên còn gọi là đột quỵ. Thường thì các triệu chứng như: Đột ngột nhìn không rõ, đầu đau dữ dội, đột ngột không nói được hoặc không hiểu được người khác nói, đột ngột thấy tê cứng ở mặt, tay hoặc chân – đặc biệt là tê cứng nửa người, đột ngột không cử động được chân tay. Riêng ở phụ nữ thì thấy: đột ngột bị nấc, cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi, tức ngực, khó thở, tim đập nhanh…Khi phát hiện các triệu chứng như trên người thân hay người ở bên cạnh bệnh nhân cần phải đưa người bệnh vào viện để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Đối với người bị tai biến, thời gian là vàng, mạch máu đông hoặc vỡ phải được xử lý thật nhanh để đề phòng các biến chứng như liệt toàn thân, bại não.
vfg


Ảnh minh họa

Những việc làm sau có thể làm trước khi xe cấp cứu đến:
- Quan sát và hỏi bệnh nhân để biết bệnh nhân còn tỉnh hay lẫn lộn, lơ mơ hoặc hôn mê. Kèm theo dấu hiệu đại tiểu tiện không tự chủ chứng tỏ bệnh nhân đã mất ý thức.
- Nếu bệnh nhân còn tỉnh: cần để bệnh nhân nằm yên tĩnh và gọi cấp cứu đến để đưa bệnh nhân vào viện lớn có uy tín về cấp cứu tai biến mạch máu não.
- Nếu bệnh nhân hôn mê: xem bệnh nhân thở bình thường, thở nhanh, thở chậm, hay đã ngừng thở…, vì cấp cứu hô hấp là việc đầu tiên phải làm để đảm bảo đủ oxy cho tim và cho não. Nếu toàn bộ não thiếu oxy quá 3 phút thì dù cho cấp cứu tim đập lại cũng không cứu được não, y học gọi là mất não, hoặc chết não (đột quỵ não)
- Sau đó kiểm tra nhịp tim và huyết áp ngay nếu có thể.


Ảnh minh họa

Những lưu ý với người nhà và người bên cạnh khi có bệnh nhân bị tai biến mạch máu não:
Có 2 dạng bệnh nhân đột quỵ là chảy máu não do vỡ mạch hoặc nhồi máu não do tắc mạch. Hai bệnh này đối nghịch nhau hoàn toàn về nguyên nhân, cơ chế và cách điều trị. Các bác sỹ chuyên khoa cũng không thể chỉ dựa vào biểu hiện bên ngoài để xác định chẩn đoán. Vì vậy, không được mạo hiểm tự điều trị cho bệnh nhân dù chỉ là các động tác như bấm huyệt nhân trung, châm cứu, đánh gió… Những tác động đó có thể làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh chúng ta vô tình không biết.
-Không được cho bệnh nhân ăn hoặc uống.
-Thực hiện hô hấp nhân tạo, nếu thấy bệnh nhân ngừng thở.
-Không được cố di chuyển đầu, cổ bệnh nhân, trong trường hợp tai nạn, đầu hoạc cổ có thể bị gãy hoặc bị thương. Để bệnh nhân trong tư thế thoải mái. Nới lỏng quần áo.
-Không được dùng aspirin. Mặc dù ax-pi-rin có thể làm giảm cục máu đông trong trường hợp tai biến tắc động mạch nhưng cũng có thể gây chảy máu trong nếu là tai biến vỡ mạch máu. Nếu người bệnh đã uống ax-pi-rin trong ngày, cần phải báo với bác sỹ cấp cứu.
Thở sâu. Thở chậm và sâu giúp bệnh nhân bình tĩnh và đưa máu lên não nhiều hơn. Để người bệnh nằm xuống và nói chuyện với người bệnh để họ bình tĩnh.
Giữ đầu mát và thân ấm. Nếu có đá lạnh, có thể chấm nhẹ qua đầu người bệnh để giữ mát. Bọc đá trong khăn để không quá lạnh. Giữ mát đầu để giảm phản ứng phù nề khi tai biến và có thể giúp người bệnh đỡ cảm thấy đau đầu. Giữ thân ấm bằng áo khoác hoặc chăn sẽ giảm được nguy cơ co giật (sốc).
Và điều cuối cùng người thân hay bạn bè bên cạnh cũng có thể gọi điện đến các trung tâm y tế để được tư vấn trực tiếp trong khi đợi xe cấp cứu đến giúp bệnh nhân tỉnh táo và giảm được biến chứng sau này.