[url=http://uxotucung.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/thao-duoc-tu-nhien-phong-chong-u-xo-tu-cung.html][b]U xơ tử cung[/b][/url] là bệnh xuất hiện ở tử cung, bệnh này rất phổ biến và có thể gặp ở bất kì đối tượng phụ nữ nào. Bệnh lành tính nhưng trong nhiều trường hợp, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, khối u sẽ to ra do các sợi cơ và mô cơ sinh ra nhiều, từ đó khiến chị em cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí có tác động không tốt đến sức khỏe và tâm lý của chị em, có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác về sức khỏe sinh sản.


[img]http://benhvienphunu.vn/images/anhbaiviet/mo-u-xo-co-tu-cung.jpg[/img]


Hình ảnh minh họa bệnh u xơ tử cung


Bệnh u xơ tử cung có nhiều biểu hiện ra bên ngoài giống với một số [url=http://tvsuckhoe24h.blogspot.com/2014/06/ieu-tri-u-xo-tu-cung-nhu-nao-la-triet-e.html][b]bệnh phụ khoa[/b][/url] khác do đó, việc điều trị cũng gặp khá nhiều khó khăn. Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhất mà hầu hết chị em gặp phải khi bị bệnh u xơ tử cung:


- Chảy máu kéo dài trong thời gian kinh nguyệt, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít. Tình trạng chảy máu có thể kéo dài tới hơn 2 tuần.


- Nếu khối u xơ có kích thước lớn, chị em có thể cảm thấy đau ở bụng dưới, đôi khi cảm giác đó giống như đang đau bụng kinh nguyệt.


- Khi u xơ phát triển lớn hơn, chị em có thể cảm giác được có cục u cứng ở bụng dưới, bụng dưới có thể to lên và cảm thấy nặng nề, ì ạch.


- U xơ tử cung lớn thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu khiến chị em đi tiểu liên tục hơn.


- Một số chị em còn cảm thấy bị đau khi có quan hệ tình dục mà không rõ tại sao.


- U xơ tử cung cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến chị em hay bị táo bón.


Nếu thấy những dấu hiệu u xơ và nhất là hầu hết các dấu hiệu trên để tránh [url=http://tvsuckhoe24h.blogspot.com/2014/06/u-xo-tu-cung-la-nhung-khoi-u-lanh-tinh.html][b]biến chứng u xơ tử cung[/b][/url] thì các chị em nên đi khám luôn để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.