Một modder đã tìm thấy nhiều đoạn mã nâng cấp hình ảnh có sẵn trong phiên bản Watch Dogs trên PC và kích hoạt chúng mang lại kết quả rất ấn tượng. Quảng cáo cực kì rầm rộ những đến khi ra mắt lại có chất lượng không quá đột phá, Watch Dogs khiến nhiều gamer cảm thấy thất vọng, đặc biệt là nền đồ họa thua kém rất tai game hay nhiều so với khi giới thiệu lần đầu tiên tại E3 2012. Vì lý do này, một modder đã nảy ra ý định chỉnh sửa phiên bản trên PC nhằm tăng chất lượng hình ảnh lên hết mức có thể, cố gắng lấy lại phong độ mà Watch Dogs từng thể hiện 2 năm về trước.


Bằng cách thêm vào các hiệu ứng sương mù, Bloom, ánh sáng, đổ bóng ch play, phản chiếu bề mặt... Kết quả đạt được phải nói là rất ấn tượng, trò chơi dường như đã lột xác hoàn toàn và tiến gần hơn tới những hình ảnh mà Ubisoft đem ra quảng cáo trước kia. Đáng tiếc là thành viên thuộc diễn đàn Guru3D này chưa đưa ra video nào để người xem tiện so sánh mà chỉ cung cấp một số screenshot dưới đây.


Ánh sáng và đổ bóng ch play đã được tăng cường một cách rõ rệt.

Hiệu ứng mưa
Điều đáng chú ý là theo modder này cho biết, những nâng cấp về mặt đồ họa mà chúng ta thấy không hề do anh tự viết ra mà nằm ngay trong hệ thống file của phiên bản Watch Dogs trên PC nhưng vì lý do nào đó, Ubisoft đã không đưa chúng vào trong bản game chính thức. Một số suy đoán rằng có thể vì chạy đua cho kịp ngày ra mắt nên họ không đủ thời gian để đảm bảo cho chúng hoạt động ổn định, hoặc hạn chế về phần cứng trên console buộc đội ngũ phát triển phải giảm bớt độ chi tiết.


Dù vì lý do nào đi nữa thì với Watch Dogs, rõ ràng Ubisoft đã khiến người hâm mộ cảm angry bird thấy mất niềm tin ở các sản phẩm trong tương lai. Hy vọng hãng sẽ rút kinh nghiệm từ để Assassin's Creed: Unity, The Division hay Far Cry 4 sẽ không phạm phải sai lầm tương tự.


Để biết thêm chi tiết về bản mod này, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây .


>> Watch Dogs bán được 4 triệu bản trong tuần đầu tiên