Trĩ là căn bệnh phổ biến, dai dẳng và đòi hỏi quá trình điều trị theo một liệu trình dài. Hầu hết các bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ đều rất chủ quan trong việc điều trị và phòng tránh. Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ là tình trạng đi ngoài ra máu và sự đau rát hậu môn. Bệnh trĩ nếu không điều trị kịp thời sẽ rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm không ngờ tới. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những tác hại của bệnh trĩ:

Vậy nếu như bị bệnh trĩ thì nó gây ra những tác hại gì dưới đây các chuyên gia về hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Tâm và các bạn cùng tìm hiểu!
Bệnh trĩ là gì và nó gây nguy hại như thế nào?

Có thể nói bệnh trĩ là bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng gây ra do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Không chỉ gây ra những rắc rỗi trong những sinh hoạt hàng ngày nhất là việc đi đại tiện bệnh trĩ còn gây ra những tác hại không mong muốn như:

- Rối loạn thần kinh: gây ra đau lưng dưới, đau nhức xương và gây ra rối loạn thần kinh phản xạ tiết niệu.

- Gây nhiễm trùng máu: áp-xe hậu môn một khi hình thành sẽ xuất hiện các trệu chứng như xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ.Những độc tố này dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu.
- Bệnh trĩ gây đau đớn và ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, người bệnh có cảm giác khó chịu và không tập trung vào công việc, học tập.
- Bệnh trĩ nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ung thư trực tràng.

- Tác hại của bệnh trĩ tiếp theo là viêm nhiễm vùng hậu môn.Khi đã hình thành búi trĩ là điều kiện vô cùng thuận lợi cho những vi khuẩn ký sinh vùng hậu môn.

- Khi bị bệnh trĩ bênh nhân thường đi đại tiện ra máu nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra bệnh thiếu máu, gây đau đầu, giảm thị lực và suy giảm trí nhớ, mệt mỏi...

- Sự đau đớn kèm theo những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày khiến các bệnh nhân mắc bệnh trĩ giảm ham muốn tình dục. Đây là một tác của bệnh trĩ mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy.

Nữ giới do kết cấu sinh lí khác biệt nên khi bị chảy máu do trĩ và nghiêm trọng có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa, trong trường hợp xấu nhất có thể gây nên những ảnh hưởng xấu nên phụ khoa nữ giới, đặc biệt là đối với những phụ nữ mang thai.Tốt nhất trước khi mang thai cần đi kiểm tra trực tràng để tránh tình trạng bệnh phát triển mạnh trong quá trình mang thai.