[B]Niềng răng[/B] hiện tại đang là xu hướng chung cho mọi người có quan tâm nha khoa. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa niềng răng [B]Nha khoa Viễn Đông[/B] xin tổng hợp những câu hỏi thường gặp về niềng răng.
[B]Mấy tuổi có thể niềng răng?[/B]
Độ tuổi niềng răng tốt nhất là độ tuổi từ 6,7 tuổi đến 17 tuổi, khi cơ thể đang phát triển, dễ uốn nắn, bệnh nhân lại ít vướng bận.Tuy nhiên, trên thực tế không hạn chế về tuổi niềng răng để cải thiện nụ cười và sự tự tin trong giao tiếp. Ngày nay nhiều người trưởng thành quyết định chỉnh nha, điều mà họ trăn trở nhiều năm trước đây vì không có điều kiện và không được sự quan tâm đúng ở thế hệ trước.
[B]Có mấy loại niềng răng ?[/B]
Hiện tại đang phổ biến 2 loại niềng răng: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Niềng răng mắc cài lại chia thành 2 loại nhỏ hơn là [URL='http://niengrang.com.vn/nieng-rang-mat-trong/'][U]niềng răng mặt trong[/U][/URL] và niềng răng mặt ngoài.
[B]Niềng răng bao nhiêu tiền ?[/B]
Niềng răng mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại mắc cài sẽ sử dụng khác nhau. Mắc cài sứ hay mắc cài tự buộc thì giá sẽ nhỉnh hơn loại thường hay kim loại. Ngoài ra, trước khi điều trị, bạn sẽ được bác sỹ khám và chụp CT để tiên đoán trước các tình huống có thể phát sinh. Những phát sinh này sẽ được trao đổi rõ ràng và cụ thể cho bạn ngay từ đầu để chuẩn bị và quyết định có tiếp tục điều trị hay không. Bởi vậy, về giá tiền niềng răng sẽ tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau. Có thể tham khảo [URL='http://niengrang.com.vn/bang-gia/'][U]chi phí niềng răng mặt trong[/U][/URL] của Nha khoa Viễn Đông để biết thêm chi tiết.
[B]Niềng răng có đau không ?[/B]
Khi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, điều này có thể được thuyên giảm bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.
Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc bất cứ biện pháp nào để giảm đau tương tự như đau đầu.
Ngoài ra môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1-2 tuần để trở nên dẻo dai và quen với các bề mặt của niềng răng.
Trên đây là những thắc mắc mà người dự định niềng răng hay thắc mắc và băn khoăn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Viễn Đông chúng tôi để được tư vấn các thắc mắc.
Nguồn: [URL='http://niengrang.com.vn/nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-nieng-rang/']Những câu hỏi thường gặp về niềng răng[/URL]