Chuẩn bị tinh trùng trong việc điều trị

chua benh vo sinh

Người chồng sẽ được yêu cầu đến lấy tinh trùng đúng vào ngày lấy trứng.
Điều này vô cùng quan trọng vì theo tự nhiên trứng không thể tiếp tục phát triển được cho đến khi có được tinh trùng. Mẫu tinh trùng được đưa vào phòng xét nghiệm và được chuẩn bị bằng các phương pháp thích hợp để tách riêng thành những tinh trùng khỏe mạnh nhất để kết hợp với trứng của người vợ. (Cũng có khi xảy ra trường hợp người chồng không thể có mặt vào hôm đó hoặc không lấy được tinh trùng thì sẽ có trợ giúp đặc biệt để có tinh trùng đông lạnh vào ngày lấy trứng)
Dưới đây là ba kỹ thuật chuẩn bị tinh trùng.
Kỹ thuật khử trùng và dụng cụ là yếu tố quan trọng khi chuẩn bị tinh trùng cho việc điều trị.
1. Làm sạch tinh trùngLà phương pháp rửa tinh dịch để có được số lượng tinh trùng tốt nhất chuẩn bị cho kết hợp với trứng.
2. Tách tinh trùng bằng kỹ thuật gradienKỹ thuật mật độ gradien cho phép lựa chọn được những tinh trùng tốt nhất tách những tinh trùng tốt ra khỏi các tế bào và cặn bẩn. Phương pháp này sử dụng lực ly tâm huyết thanh tinh trùng qua mật độ građien bao gồm hợp chất keo silíc phủ silan làm tách rời các tế bào bằng mật độ.
Như vậy, các tinh trùng sống sẽ cố gắng bơi qua chất građien để kết thành những viên nhỏ nằm ở dưới đáy ống. Việc chuẩn bị tinh trùng bằng phương pháp ly tâm qua mật độ gradien sẽ cho ra các tinh trùng sống chất lượng tốt hoàn toàn không bị dính cặn bẩn hay bị lẫn bạch cầu, tế bào không mầm hoặc các tế bào mầm thoái hóa.