Cùng du lịch Campuchia say đắm với bình minh Angkor Wat

Du lịch Campuchia đến với xứ sở của chùa tháp và đền đài, bạn sẽ không khỏi kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng những bức tranh chạm trổ tinh xảo ở thành cổ Angkor Wat. Những hành lang rộng mênh mông với vô vàn các . tác phẩm phù điêu. Trên thành, hàng ngàn vũ nữ Asapa nhảy múa với đủ mọi tư thế. Những nụ cười luôn thường trực trên các bức tượng phật ở quần thể Angkor sẽ làm cho khách du lịch Campuchiatạm quên đi những phiền muộn của cuộc sống đời thường.

Khách du lịch Campuchia thường chọn đến với Angkor Wat vào lúc hoàng hôn và bình minh. Những lúc ấy là thời khắc đẹp nhất của nơi này, ngôi đền quay mặt về phía tây để nhận lấy ánh nắng rực rỡ soi sáng cả Angkor Wat huyền thoại. Tất cả đều trở nên lung linh trong mắt khách du lịch Campuchia và lôi cuốn rất nhiều du khách dừng chân tại đây.

Angkor Wat, quần thể lớn nhất trong tổng thể khu di tích Angkor và từ lâu cũng đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong chương trình du lịch Campuchia. Đền Angkor Wat núp mình trong rừng sâu. Toàn bộ ngôi đền được làm từ các tảng đá xếp chồng lên nhau với dáng vẻ rất tự nhiên, ngay cả ở trên nóc vòm. Vẻ đẹp mềm mại, sống động của Angkor Wat càng trở nên quyến rũ bội phần vào lúc bình minh.

Angkor Wat lúc bình minh lên là một khung cảnh tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi này, vẻ quyến rũ và đầy lãng mạn của nó như muốn níu chân khách du lịch Campuchia không cho rời đi. Khi mặt trời ló dạng phía sau tường thành, trong một khoảnh khắc 5 đỉnh của Angkor Wat tối xầm lại, và thứ ánh sáng mặt trời vàng ruộm đẩy lùi vầng tối của bầu trời phía xa. Khoảnh khắc đó diễn ra quá nhanh, rồi mọi vật lại sáng rõ, ngày càng rõ nét. Angkor Wat trong mắt khách du lịch Campuchia hiện lên sừng sững như một ngôi đền núi. Có lẽ đây là thời khắc lãng mạn nhất để bắt đầu một ngày mới. Nắng lên nhuộm vàng ngôi đền với màu vàng ròng tươi mới, ánh sáng buổi sớm làm Angkor nhộn nhịp như một ngôi đền sống. Mỗi chi tiết nhỏ, mỗi phù điêu đều được làm ấm lên nhờ màu vàng ấy.

Sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn có hẳn một ngày ở lại một góc nào đó trong hành lang của Angkor Wat hay đền Bayon để chìm trong suy tưởng, ngắm nhìn những chú chuồn chuồn tía bay lượn rợp trời, hay đàn voi đủng đỉnh dạo quanh vòng thành cổ. Khách du lịch Campuchia có thể đàm đạo với các vị sư ở đây hay chiếm một góc trong thành theo tiếng hát nhịp nhịp của điệu Apsara. Hãy tự tạo cho mình một tour du lịch đầy thú vị và hấp dẫn nhất khi đến với đất nước láng giềng Campuchia xinh đẹp bạn nhé !