Ngày 20-01-2014, Đoàn công tác của Tổng công ty ĐSVN do đồng chí Trần Phúc Tiến, Phó TGĐ làm trưởng đoàn đã đên kiểm tra công tác vận tải, [URL="http://duongsatmienbac.com/"][B][I]vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt[/I][/B][/URL] phục vụ Tết, công tác an toàn và chăm lo đời sống CBCNV dịp Tết Giáp Ngọ 2014 tại các đơn vị ĐS khu vực Phủ Lý và Nam Định.
Theo báo cáo của các đơn vị ĐS trong khu vực và qua kiểm tra trực tiếp hiện trường cho thấy tất cả các đơn vị trong khu vưc đều đã chủ động và sớm triển khai thực hiện kế hoạch vận tải Tết theo đúng chỉ đạo của Tổng công ty, trong đó đã đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn GTVTĐS, phân công bố trí nhân sự trực Tết theo qui định, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tổ chức triển khai các phương án bảo đảm ANTT và an toàn GTVTĐS trên địa bàn và dọc tuyến ĐS. Các đơn vị cũng đã chuẩn bị chu đáo công tác chăm lo đời sống cho CBCNV dịp Tết Giáp Ngọ 2014, bảo đảm an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.
[IMG]http://duongsatmienbac.com/admin/timthumb.php?src=img/upload/64dcff134a3038a12d7d435d21a39ca5.jpg&w=200&zc=1[/IMG]
Phát biểu với các đơn vị, đồng chí Phó TGĐ Trần Phúc Tiến đã biểu dương tinh thần chủ động của các đơn vị trong triển khai kế hoạch vận tải và bảo đảm an toàn GTVTĐS trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014. Qua lãnh đạo các đơn vị, đồng chí Trần Phúc Tiến cũng chuyển lời thăm hỏi và chúc Tết của lãnh đạo ngành ĐS tới toàn thể CBCNV các đơn vị, đặc biệt là những CBCNV làm nhiệm vụ trong dịp Tết. Đồng chí Phó TGĐ yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai tốt kế hoạch vận tải, đặc biệt quan tâm bảo đảm tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Tết, chăm lo chu đáo tới đời sống của CBCNV dịp Tết.
--
Vận chuyên giao thông bằng đường sắt đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao thông vận tải hàng hóa cũng như con người của nước ta. Với những tuyến đường sắt được xây dựng trên khắp cả nước, mọi người đi lại từ nơi này đến nơi kia thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều so với việc di chuyển bằng đường bộ. Bên cạnh đó hàng hóa được vận chuyển bằng đường sắt cũng an toàn và được nhiều hơn so với vận chuyển bằng đường bộ. Vậy có khi nào bạn thắc bắc đường sắt Việt Nam có chiều dài là bao nhiêu và bao gồm bao nhiêu tuyến đường. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các tuyến đường của Việt Nam

Ðường sắt Việt Nam có tổng chiều dài 2.600km, gồm các tuyến đường sắt chính:
- Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh (dài 1.726km)
- Hà Nội - Lào Cai
- Hà Nội - Hải Phòng
- Hà Nội - Quán Triều
- Hà Nội - Đồng Đăng
- Kép - Uông Bí - Hạ Long
- Kép - Lưu Xá
- Tàu liên vận quốc tế Hà Nội - Bắc Kinh (Trung Quốc), qua ga Đồng Đăng (Lạng Sơn).

Đường sắt Việt Nam cũng có tiềm năng nối liền với mạng lưới Đường sắt Campuchia, Thái Lan và Malaysia để đến Singapore và tuyến đường sắt của Lào khi được phát triển.