Xe máy điện trẻ em là đồ chơi thịnh hành cho trẻ nhỏ vài năm trở lại đây. Các bé từ 1,5 tuổi đã có thể ngồi và điều khiển những chiếc xe chạy điện như này. Như 1 trào lưu mới, các bố mẹ dần quen với việc sắm sửa xe máy điện trẻ em cho bé. Để có thể cung cấp những thông tin cần thiết giúp bố mẹ có thể dễ dàng chọn lựa 1 chiếc xe máy điện phù hợp với bé cũng như điều kiện gia đình

Các tiêu chí cần cân nhắc khi chọn mua xe máy điện cho trẻểm là: Độ tuổi của bé, bé gái hay bé trai, sở thích màu của bé, tính cách bé và yếu tố không thể thiếu là ngân sách mua đồ chơi của bố mẹ.

Độ tuổi của bé:

Bé mấy tuổi có thể dùng được xe máy điện trẻ em ?

.Bé tầm 1 tuổi, khi đã ngồi vững, có thể cầm nắm chắc là đã có thể chơi, tuy nhiên cần có sự theo dõi và hỗ trợ của người lớn vì bé còn nhỏ tuổi, khả năng xử lý tình huống chưa tốt.

Độ tuổi của bé sẽ quyết định kích cỡ chiếc xe cần muôn, nếu bé còn nhỏ tuổi bố mẹ nên chọn mua những chiếc xe có kích cỡ nhỏ, bé lớn tuổi (từ 2 tuổi trở nên) nên chọn mua những chiếc xe có cỡ to hơn Giới tính của bé cũng quyết định lớn đến việc chọn xe: nếu là bé gái thì bố mẹ nên cân nhắc chọn mua những chiếc xe nữ tính 1 chút hoặc xe có màu hồng đáng yêu. Bé trai nên chọn mua xe kiểu dáng cảnh sát, hoặc quân đội hầm hố, hoặc xe có màu khỏe như màu xanh dương, màu trắng,...

Sở thích màu của bé: Đa phần các sản phẩm xe máy điện trẻ em đều có màu sắc sặc sỡ, hấp dẫn bé như màu đỏ, màu vàng, màu hồng, màu trắng nên việc lựa chọn 1 chiếc xe có màu bé yêu thích k phải là việc khó.

Tính cách của bé: Nếu là bé hiếu động, hay nghịch ngợm bố mẹ có thể cân nhắc lựa chọn những chiếc xe bền, đây là những chiếc xe làm đơn giản, ít chi tiết, nhựa dày và chắc chắn. Nếu bé thích sành điệu có thể chọn mua những chiếc xe kiểu cảnh sách. Với những bé hiền và có vẻ nhút nhát, bố mẹ nên tìm mua loại xe có 1 động cơ, xe này chạy với vận tốc chậm, khi bé mới chơi sẽ k sợ.

Ngân sách mua đồ chơi của bố mẹ: Đầu tư cho con trẻ là đầu tư cho tương lai, hẳn nhiên là nhiều bố mẹ k hề tiếc tiền, nhưng vẫn cần thiết chọn mua 1 món đồ chơi với mức chi phí hợp lý.