Câu hỏi về thời gian mất bao lâu niềng răng đẹp luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khiến bạn băn khoăn trước khi có ý định điều trị các vấn đề về răng miệng như răng mọc lệch, hô, móm……Mất bao lâu để niềng răng đẹp?

Niềng răng là giải pháp cho nhiều vấn đề. Nhưng yêu cầu tính thẩm mỹ cao, chinh rang tham my là cách để nói lên tay nghề, trình độ của các y bác sĩ. Để niềng được răng đẹp mất cũng khá nhiều thời gian và tốn kém. Cùng tham khảo những mốc thời gian tương đối để biết nếu có nhu cầu nhé


Riêng đối với trẻ em, thời gian điều trị có thể bao gồm 2 giai đoạn:
- Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, là giai đoạn phát triển của trẻ tương đối ổn định, thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

- Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.
Tuy nhiên, thời gian niềng răng(chỉnh nha) cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của nha sĩ , đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.
Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Thời gian để niềng răng

Thời gian niềng răng thực sự là vấn đề lớn đối với phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa của nó đối sức khỏe, ăn nhai thì vô cùng lớn. Đầu tư thời gian cho việc chỉnh nha thực sự là đầu tư có lãi đối với sức khỏe. Có một điều đảm bảo rằng nụ cười trọn vẹn với khớp cắn đẹp sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn bạn tưởng tượng.
Không nên vì e ngại mất bao lâu để niềng răng đẹp, phiền phức ra sao mà bỏ qua cơ hội để chỉnh răng đều đẹp hơn. Bởi thậm chí bạn sẽ mất cơ hội được sử dụng phương pháp nha khoa này khi đã quá trễ.
Nguồn: http://niengrang.com.vn/mat-bao-lau-de-nieng-rang-dep/