Có thể bạn đã tìm hiểu về [url=http://benhgut.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-benh-gut.html][b]benh gut[/b][/url], tất cả về nguyên nhân, biểu hiện, triệu chứng, điều trị … Nhưng bạn cũng không nên bỏ qua 5 sự thật sau đây về bệnh gut


[b]Sự tích tụ của acid uric[/b].


Axit uric bình thường được hòa tan trong máu và đi qua thận rồi ra bằng đường tiểu. Ở những người bình thường thì chỉ số axit uric nằm tronng ngưỡng cho phép. Tuy nhiên, ở một số người có sự gia [url=http://benhgut.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/can-nhac-trong-che-do-an-cho-nguoi-benh-gut-bi-tang-axit-uric-mau.html][b]tang axit uric mau[/b][/url] hoặc do thận không thể loại bỏ nó khỏi cơ thể thì sẽ dẫn đến sự tích tụ. Khi các tinh thể axit uric dư thừa tích tụ điều này dẫn đến rất nhiều bệnh và khi nó tích tụ trong các khớp sẽ gây đau và viêm dẫn đến bệnh thường thấy nhất là bệnh gut.


[b]Gut ảnh hưởng đến ngón chân cái[/b].


Biểu hiện ban đầu của gut là gây đau các khớp xương ở ngón chân cái, đồng thời các khớp khác cũng có thể bị ảnh hưởng. Bệnh thường gây đau khớp chân, mắt cá chân, gót chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay và khuỷu tay. Axit uric cũng có thể xuất hiện như là cục u dưới da.


[img]http://yuccatd.com.vn/userfiles/Gout.jpeg[/img]


Hình ảnh bệnh gut


[b]Các cuộc tấn công cấp tính[/b].


Bệnh gut có thể gây ra những cơn đau đột ngột, sưng, tấy đỏ ở khớp. Các cuộc tấn công thường xảy ra vào ban đêm và có thể được kích hoạt khi bị căng thẳng. Các cuộc tấn công thường sẽ giảm dần trong 3 đến 10 ngày mà không cần điều trị.


[b]Chế độ ăn uống[/b].


Cùng với lịch sử gia đình, chế độ ăn uống có tác động trực tiếp đến việc gây ra bệnh gout. Các vấn đề về cân nặng và thói quen tiêu thụ rượu quá mức được xem là [url=http://tvsuckhoe24h.blogspot.com/2014/06/cac-cau-hoi-thuong-gap-trong-benh-gut.html][b]nguyên nhân bệnh gut[/b][/url] trầm trọng thêm căn bệnh này. Ăn quá nhiều thực phẩm giàu purin có thể gây ra những rối loạn. Các thực phẩm được xem là kẻ thù của bệnh gout thường chứa nhiều chất đạm, có thể kể đến là: tim, gan, thận, cá cơm, đậu Hà Lan, thịt, nấm, cá thu, cá mòi và cá trích.


[b]Lối sống lành mạnh giúp kiểm soát bệnh[/b].


NSAIDs, corticosteroids và colchicine đều dùng để điều trị các cơn bùng phát cấp tính của bệnh gut. Tuy nhiên, có thể ngăn chặn những đợt tấn công này bằng cách thay đổi lối sống theo phương châm lành mạnh nhất có thể. Tập thể dục thường xuyên và duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh là điều vô cùng cần thiết để đối phó căn bệnh này.