[url=http://uxotucung.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/thao-duoc-tu-nhien-phong-chong-u-xo-tu-cung.html][b]U xơ tử cung[/b][/url] là loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu để biến chứng có thể dẫn đến vô sinh ở nữ. Đa số bệnh nhân có các triệu chứng mơ hồ, dễ nhầm lẫn với các [url=http://uxotucung.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/trung-ga-chua-benh-phu-nu.html][b]benh phu nu[/b][/url] khác như: ra nhiều khí hư, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt…


[img]http://uvu.net.vn/data/upload/editor/2014/04/17/6f569_dau-hieu-cua-u-xo-tu-cung-1.jpg[/img]


U xơ tử cung có thể gây nhiều biến chứng


Những nguy hại u xơ tử cung có thể gây ra cho bạn nếu không điều trị kịp thời sẽ xảy ra các biến chứng như:


1.Thiếu máu: U xơ tử cung là những khối u lành tính nên thường ít gây nguy hiểm nếu được phát hiện sớm. Tuy nhiên, phụ nữ không nên vì thế mà chủ quan không khám phụ khoa định kỳ để bệnh trở nặng và khó điều trị. Nếu gặp tình trạng rong kinh kéo dài dễ khiến chị em bị thiếu máu, xanh xao.
2. Các bệnh về tiêu hóa: khối u lớn, gây chèn ép vào bàng quang gây bí tiểu, táo bón, chèn ép vào trực tràng gây đau. Nhiều trường hợp có thể sờ thấy u xơ tử cung cứng chắc ở vùng bụng dưới, nhất là vào ban đêm khi các cơ bụng được thả lỏng.
3. Polyp: Trường hợp nặng hơn, khối u xơ có thể tạo thành polyp (bướu thịt) tụt vào âm đạo khiến bệnh nhân bị ra máu nhiều và có cảm giác vướng mỗi khi sinh hoạt tình dục.
4. Sinh non: Phụ nữ mang thai bị u xơ tử cung dễ sinh non, thai kém phát triển, ngôi thai bất thường, có thể băng huyết sau sinh, sảy thai… Đáng nói nữa là nguy cơ hiếm muộn do u xơ tử cung làm thay đổi lớp nội mạc tử cung, không thuận lợi cho sự làm tổ của trứng khi thụ tinh hoặc chèn ép, làm gập vòi tử cung hoặc làm bít lỗ cổ tử cung.


[url=http://chamsocsuckhoengaymoi.wordpress.com/2014/06/24/day-lui-u-xo-tu-cung-va-u-nang-buong-trung/][b]Phương pháp điều trị u xơ tử cung[/b][/url]:
Có 2 phương pháp điều trị nội khoa và phẫu thuật. Đối với khối u nhỏ, bệnh nhân vẫn có thể chung sống hoà bình và theo dõi sự phát triển của khối u và uống thuốc để tiêu u. Trường hợp có biến chứng hoặc gây hiếm muộn, vô sinh thì cần được can thiệp của các bác sĩ.
Trên đây là những nguy hại mà bệnh u xơ tử cung có thể gây ra cho bạn, để tránh những nguy hại do u xơ tử cung gây ra bạn nên đi khám để phát hiện và điều trị bệnh sớm khi có các dấu hiệu như đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều. Có khả năng là bạn mắc các chứng bệnh phụ khoa, và có thể bạn đang bị u xơ tử cung.