Rất nhiều chị em phụ nữ hiện đại làm việc với máy tính trong văn phòng kín, dễ bị áp lực công việc và stress. Việc chăm sóc da là rất quan trọng khi làm việc trong không khí như vậy, không chỉ để duy trì vẻ đẹp mà còn để giúp tinh thần tươi tỉnh thoải mái góp phần đẩy nhanh năng suất làm việc.
Mát xa trước khi đi ngủ
Để chuẩn bị cho ngày làm việc đầy năng lượng, với làn da thật mềm mại và láng mịn vào ngày hôm sau khi thức dậy, bạn nên mát xa nhẹ nhàng cho da khoảng 15 phút trước khi ngủ. Kết hợp việc mát xa cơ thể với sử dụng kem xả dưỡng thể trắng da là cách mà chị em nên áp dụng, vừa thoải mái cơ thể vừa cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho việc nuôi dưỡng làn da hoàn hảo.
Không đắp mặt nạ qua đêm
Nhiều phụ nữ vẫn nghĩ đắp mặt nạ qua đêm sẽ giúp da bạn hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn và làm trắng da hơn, nhưng việc này tuyệt đối phản khoa học. Các loại mặt nạ cung cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm sẽ chỉ thẩm thấu vào da bạn trong thời gian tối đa 30 phút. Vì thế, hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để chăm sóc da thay vì tận dụng các khoảng thời gian trống không hợp lí.

Lược giúp mát xa đầu
Trước hết, bạn nhẹ nhàng chải lược từ trán đến hết chiều dài tóc khoảng 10 lần. Lưu ý nên dùng lược thưa để có hiệu quả cao nhất. Sau đó tập trung dùng lược chà xát lên da đầu với một lực vừa phải khoảng 30 lần, đến khi bạn cảm thấy da đầu nóng lên.
Đây là cách làm tác động rõ ràng tới máu vùng não bộ, không chỉ giúp bạn cải thiện trí nhớ, bảo vệ tóc mà còn là cách làm tăng tuần hoàn máu vùng đầu – một trong những bước quan trọng để có một làn da hồng hào đầy sức sống.
Bình xịt khoáng
Bạn nên mang theo bên mình chai xịt khoáng trong bất kì trường hợp nào. Làn da của các quý cô công sở thường rất dễ bị khô, từ đó, việc trang điểm cũng khó khăn hơn cho bạn bởi phấn không bám dính vào mặt. Vì thế, bình xịt khoáng là cách nhanh nhất để bạn cung cấp độ ẩm cho da kịp thời.
Cầm bình xịt song song và cách mặt khoảng 10cm, sau đó nhẹ nhàng xịt cho hơi nước “đáp” lên mặt. Chỉ bằng việc đơn giản này, làn da bạn sẽ luôn mềm mại, mịn màng do được cung cấp đủ nước. Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng bình xịt ngay khi để mặt “mộc” hay cả những lúc đã trang điểm, vào bất kể thời gian nào trong ngày.