Ngôi Nhà Xinh - Dự án thiết kế biet thu co dien BTNNX0064. là một dự án thiết kế lớn và quan trọng của Công ty Ngôi Nhà Xinh được thực hiện từ cuối năm 2011.

Chủ đầu tư đã lựa chọn phong cách kiến trúc cổ điển Pháp cho công trình, một phong cách kiến trúc đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo tính chuẩn mực trong ngôn ngữ kiến trúc, thể hiện được vẻ đẹp tinh tế. Do điều kiện lịch sử nên phong cách kiến trúc cổ điển Pháp có ảnh hưởng rất lớn tại Việt Nam, khắp các đô thị Việt Nam đều dễ dàng tìm thấy những công trình kiến trúc đẹp mang dấu ấn kiến trúc cổ điển Pháp, nhiều công trình trở thành biểu tượng của một địa phương.

Cũng vì thế mà việc chọn lọc các chi tiết kiến trúc cũng có sự khó khăn khi có sự so sánh đa dạng giữa phương án thiết kế với các công trình khác đã được xây dựng từ trước đến nay... Sau hơn 3 tháng làm việc, với nhiều phương án sơ bộ được đưa ra, cùng với quá trình trao đổi tiếp thu ý kiến từ chủ đầu tư, phương án kiến trúc mang mã số BTNNX064 đã nhận được sự hài lòng của chủ đầu tư.
Kiến trúc sư thiết kế phương án này cho biết: công trình chịu ảnh hưởng của phong cách kiến trúc cổ điển miền trung Pháp, thể hiện qua hệ mái dốc, các mái phụ có các console gỗ, cửa sổ vòm; chi tiết trang trí chính là hệ phào chỉ ở các cột, riềm mái, ban công; được nhấn thêm các phù điêu ở đầu cột và riềm mái.
Do có sự tiết chế các chi tiết trang trí nên tỷ lệ chính là một yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho công trình. Kiến trúc sư đặc biệt quan tâm tới tỷ lệ giữa các khối và mảng, tỷ lệ giữa phân vị ngang và phân vị dọc.Giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất là bố trí mặt bằng công năng, đầu tiên là một tầng hầm rộng đủ chỗ cho 2 xe hơi và nhiều xe máy phục vụ một gia đình đông người, sử dụng nhiều phương tiện đi lại.

Nhằm phục vụ nhu cầu cần có một không gian rộng hơn để có thể tổ chức các buổi tiệc lớn đón tiếp khách mang tính chất giao tiếp xã hội của gia chủ, kiến trúc sư đã đưa ra phương án mặt bằng tầng 1 (trệt) trong đó phòng bếp được tách riêng và kết nối với các không gian khác bằng một sảnh nhỏ và khu vực tiểu cảnh, trong phòng bếp bố trí bàn ăn nhỏ cho những bữa ăn nhanh của gia đình.


Tầng 1 có 2 sảnh đón, một sảnh chính mặt tiền, một sảnh bên, tạo ra những góc nhìn rộng từ cả phòng khách và phòng ăn. Hệ cầu thang được thiết kế tạo ra một vòng tròn giao thông từ khu vực sân vườn lên các sảnh, vào trong phòng khách, phòng ăn và lên các tầng.


Biet thu được thiết kế 5 mau phong ngu, phòng tiếp khách vip, phòng tập thể dục với những thiết bị nội thất sang trọng cao cấp, một phòng thờ theo đúng phong tục tâm linh của người Việt Nam.Không thể không nhắc tới những khu vực bố trí tiểu cảnh và diện tích dành cho sân vườn mà kiến trúc sư đã bố trí hợp lý tạo ra những không gian xanh cho công trình.


Xem mẫu mau thiet ke biet thu