Mặc dù là những dòng xe sinh sau đẻ muộn, nhưng các chiếc xe du lịch mang phong cách thể thao đã thực sự tạo ra nguồn gió mới cho thị trường xe hơi. Những chiếc xe này chủ yếu tập trung vào thiết kế và động cơ của xe, đã tạo ra một cuộc cách mạng xe hơi trong thời kỳ mới.


Ngày nay, ngày càng có nhiều hãng xe tham gia vào dòng xe mang phong cách thể thao này. Thị trường cũng vì vậy mà có sự cạnh tranh khốc liệt và giá cả cũng có sự tăng giảm theo xu thế. Điển hình là bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất thuộc dòng thể thao luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, một là cạnh tranh với các hãng khác, hai là để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng.

Về sự khác biệt của dòng xe du lịch mang phong cách thể thao này so với các loại khác, thì quan trọng nhất là thiết kế và động cơ. Bạn có thể thấy bề ngoài những chiếc xe này được thiết kế khá bắt mắt và mạnh mẽ, năng động, tươi mới. Còn về động cơ, do là dòng xe du lịch nên động cơ phải phù hợp với đường dài và đường trường, động cơ phải được thiết kế mạnh hơn những chiếc xe thông thường. Gia xe Toyota (http://giaxetoyota.edu.vn/)

Về việc này thì Toyota luôn đi đầu trong việc cải biên động cơ xe, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chịu nhiệt, chịu bụi, hộp số linh hoạt mạnh mẽ hơn và có thể leo dốc, vượt chướng ngại vật. Các cuộc thử nghiệm của xe đều thành công ngoài mong đợi, có thể nói là về mặt này thì hãng đã đi trước nhiều hãng xe danh tiếng khác và đã lấy được lòng tin của người tiêu dùng.Toyota Fortuner (http://xetoyota.artseedworld.com/tin...a-phu-hop.html)

Với việc ngày càng có nhiều người đam mê xe thể thao, du lịch thì những cải tiến mới sẽ tạo nên bước đột phá toàn diện của nên công nghiệp xe hơi.


Nguồn: ArtSeed Design (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép bài viết)