Chuyên cung cấp Mật ong nguyên chất, mật ông rừng thiên nhiên, đảm bảo uy tín chất lượng, không pha các hỗn hợp khác. Mật ong nguyên chất được chế nuôi dưỡng và chế biến tại nhà, đảm bảo 100% tự nhiên của mật ong.Vì một đàn ong tuổi thọ trung bình từ 5-10 tuần, việc lấy mật ong rừngnguyên chất rất khan hiểm và khó khăn, để cung cấp đầy đủ cho nguwoif tiêu dùng, một số nơi bán mật ong không nguyên chất , mật ong pha nhằm tạo ra sản lượng đậy đủ , nhưng không dạt tiêu chuẩn. Mật ong rừng và mật ong nuôi chất lượng đều như nhau, đều lấy mật từ hoa, tuy nhiên mật ong rừng khó lấy và khó tìm cho nên mức giá cao hơn mật ong nuôi .
Chúng tôi sẻ giúp bạn phân biệt khi mua mật ong nguyên chất.
- Hiện mật ong nêu mua nhầm bạn sẻ gặp trường hợp mật ong pha với nước được , mật mía....
Cách 1:
Dùng một chiếc đũa nhúng vào chén mật ong, cho một giọt mật ong và ly nước sạch. Nếu giọt mật ong xé tan màng nước và chạy thẳng xuống đáy ly là mật ong thật. Cũng làm theo cách trên, nếu mật ong giả thì sẽ tan ngay trong nước.
Cách 2:
Dùng một miếng vải trắng, cho một giọt mật ong lên tấm vải. Nếu mật ong không hề thấm trên vải và tạo thành giọt trên tấm vải trắng thì đó là mật ong thật. Còn nếu, giọt mật ong mà thấm vào tấm vải trắng thì đó là mật ong giả.
Cách 3:
Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chén mật ong. Nếu mật ong vẫn vàng và trong, nghĩa là mật ong không có tạp chất (mật ong đảm bảo). Còn nếu, mật ong nổi lên sạn và cặn thì có nghĩa là mật ong đã pha (mật ong không đảm bảo).
Cách 4:
Ông bà ta người nói: "trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một rờ".
Dùng ngón tay của mình rờ thử mật ong. Nếu là mật ong đảm bảo chất lượng thì rờ vào rất mềm và không thì có sạn, cạn và nếm thử thì có vị ngọt thơm mát, không có vị gắt của đường.
Cách 5:
Mật ong thật sẽ có những bọt khí phía trên miệng chai, bọt khí lên liên tục (là khí ga chứ không phải men chua)
Mật ong hỏng, sủi bọt lên men chua

Sữa ong chúa có sản xuất nhiều vậy không ?


Rất nhiều bạn hỏi mua sữa ong chúa tươi nhưng điều thất vọng khi em trả lời là không có bán Thật sự sữa ong chúa bán rất mắc, sẽ lời nhiều nhưng tại vì em không có nên nói thật là vậy. Việc sản xuất sữa ong chúa là cực kỳ mất thời gian và ảnh hưởng lớn đến sản lượng mật. Khôn ghiểu sao nhiều ở đâu có mà người bán từ hủ này qua hủ nọ, từ ký này sang ký nọ ???

Nếu để tự nhiên thì đảm bảo sẽ không có sữa ong chúa để sài chứ nói gì đến bán. Còn nếu can thiệp tạo tổ giả thì rất mất thời gian. Cái tổ có chút xíu bằng ngón tay út thì không thể lấy dc nhiều sữa.

Sữa ong chúa không phải là sữa của con ong chúa tạo ra hay thức ăn của con ong chúa trong tổ mà là sữa do ong thợ tạo ra dùng để nuôi ong non. Ong non nào ăn sữa này sẽ trở thành ong chúa. Sữa ong chúa rất bỗ dưỡng và hiếm.Thật chất trong sữa ong chúa không chỉ có sữa mà còn có nước ép ra từ nhọng ong chúa nữa. Một số người họ lấy ong đực ép lấy nước trộn vào thêm để có nhiều sữa hơn.

Nếu có mua sữa ong chúa thì các bác nên tìm hiểu thật kỹ nguồn hàng và uy tín người bán nhé. Lời khuyên thật lòng.
Không nên cho trẻ em uống mật nguyên chất.

Không nên cho trẻ em uống mật nguyên chất. Như thế không tốt cho bé. Đối với trẻ em thì phải pha loãng với nước rồi mới cho uông. Cam Mật ong. Chanh mật ong, Chanh Đào ngâm mật ong là các món độc chiêu để chữa trị bệnh ho cho bé. Cực kỳ hiệu quả và an toàn.
Không nên để mật ong trong tủ lạnh cho dù là ngăn mát

Không nên để mật ong trong tủ lạnh cho dù là ngăn mát vì khi để vào tủ lạnh mật sẽ bị đông đặc lại, mật sẽ kết tinh và màu trắng sẽ xuất hiện đáy ly. Chất lương mật sẽ giảm. Cứ để ở ngoài nơi thoáng mát là được. Nhớ đậy nắp kín lại đừng để kiến bu vào sẽ làm hỏng mật.
Không dùng tay chạm trực tiếp vào mật.

Mật ong rất kỵ chất bẩn và nước. Nên không nên để bất kỳ chất bẩn cũng như nước nào dính vào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mật.

EM khẳng định lại lần nữa, nhà em hiện nay không có cho ong ăn đường. Hiện đang là mùa mật, ong ăn phấn hoa và mật do chính nó làm ra. Hết mùa hoa ko còn gì để ăn do mật đã bị lấy hết nên phải cho ăn đường để duy trì đàn ong. Mổi con ong chỉ sống được 45 ngày nên đàn ong ăn đường đã "khuất núi" từ lâu lắm rồi ^^