[h=2]Tổng hợp kinh nghiệm mua và dùng [B][B][URL="http://www.vinashopping.vn/sp/tu-lanh-lg-side-by-side.html"]tu lanh lg side by side[/URL] [/B] [/B][/h]
[IMG]http://www.vinashopping.vn/media/17/images/0906_kinh-nghiem-tu-lanh.jpg[/IMG]

[h=3][B]Khái niệm cơ bản về [B][B]tu lanh gia re [/B] [/B][/B][/h] Qui trình của [B]mua tu lanh [/B] là quy trình khép kín. tất cả các ống dẫn bên trong đều được hàn kín, ko có 1 khe hở nào khiến cho khí Gas lọt ra đc .
[B][B]tu lanh [/B] [/B] cũng phân ra làm 2 loại :
1. Tủ Coil ( [B][B]tu lanh gia re [/B] [/B] đóng tuyết ) :
- Cấu tạo đơn giản chỉ gồm có Compressor – Giàn nóng (bộ phận tản nhiệt cho Gas khi bị nén ở sức ép cao) – Thermosta cảm ứng ngắt mạch cho Compressor khi tủ đạt đc độ lạnh thiết yếu ( nút xoay tròn chỉnh temp trong tủ )
2. Tủ quạt ( [B][B]tu lanh [/B] [/B] ko đóng tuyết )
- Do nhu cầu dùng ngày càng cao nên loại tủ này được lắp đặt theo tiêu chuẩn Automatic từ A- Z. Bạn chỉ cần bỏ thức ăn, thức uống vào rồi lấy ra mà ko cần phải lo tủ bị đóng băng hay tủ có mùi hôi do không khí bên trong ko được lưu thông.
- Vì được lắp đặt có thêm FAN – nhằm mục đích tạo luồng ko khí lạnh đều trong tủ, không làm cho thực phẩm/đồ uống bị ôi thiu. Hỗ trợ bảo vệ đồ được lâu hơn. Bên cạnh đó còn có thêm các sensor và bộ timer hẹn giờ – nhằm mục tiêu xả đá thừa bám đọng dài ngày ngay trên ngăn đá hỗ trợ cho tủ lấy độ lạnh nhanh hơn và gọn gàng hơn ngay khi bạn ko rãnh tay để xã đá như loại tủ không đóng tuyết.

[h=3][B]những điều cấm khi đã sử dụng [B][B]tu lanh [/B][/B]lg[/B] side by side[/h] + Cùng với các loại tủ cấm sử dụng các vật nhọn như dao, dùi, để nạy đá hoặc cạy cho đồ dơ ra. Vì điều đó ko khéo làm thủng giàn Coil => thủng là coi như mình đã “kết liễu” em nó đấy . Nếu chẳng may bị thủng rồi thì cứ chuẩn bị tinh thần mua tủ mới hoặc cho làm lại với giá tiền cắt cổ ~ 5-800k mà lúc làm xong “dung nhan” em nó cũng chả lành lạnh gì .
+ Các phích cắm phải thật vững trãi, nếu tốt thì chơi riêng cho nó 1 cầu dao tầm 10A là đủ, tốt hơn nữa thì sắm 1 cái Relay trễ mạch hoặc ổn áp có mạch trễ khi điện bị ngắt ( như vậy cho máy có thời gian để hồi tất cả lượng Gas khi bị ngắt bất ngờ ).
+ Một khi cắm trực tiếp (cắm phích thẳng vào ổ cắm), cấm cắm theo kiểu rút ra rồi lại rút vào liên tục, như thế chẳng khác nào làm cho máy bị Shock điện gây hư hỏng mát dây bên trong
+ Khi xê dịch tủ ngòai kiểu bê thẳng đứng thì lúc cắm lại nên để yên trong vòng ít nhất 30min (tgian an toàn) để máy dồn Oil (nhớt cho Compressor) về đúng vị trí. như thế để tránh chuyện [B][B]tu lanh lg side by side [/B] [/B] bị ngẹt ( không lạnh)
+ Tuyệt đối không che kín, không để áp sát tường che bít các mặt gián nóng xung quanh tủ. Vì do được thiết kế giàn nóng chìm trong vỏ [B][B]tu lanh lg side by side [/B] [/B] nên bị giảm thiểu về giải nhiệt cho nên cần giữ khoảng cách chung quanh vỏ tủ. chỗ nào nóng thì chỗ đó đừng bịt kín hay áp sát tường/tủ là OK
[h=3][B]Mức tiêu thụ điện năng của [B][B]tu lanh [/B] [/B][/B][/h] Về [B][B]tu lanh [/B] [/B] (thấp nhất là 1/18HP).
+ HP (sức ngựa) / Kw/h (trị số điện năng tiêu thụ trong 1giờ) / W công suất riêng của Compressor ( không tính những thiết bị khác kèm theo )
+ 1/18HP ~ 18h/Kw
+ 1/10HP ~ 10h/Kw ~ 85Woát
+ 1/8HP ~ 8h/Kw ~ 100Woát
+ 1/6HP ~ 6h/Kw ~ 120-125Woát
+ 1/4HP ~ 4h/Kw ~ 180-185Woát
[h=3][B]Ổn áp cho [B][B]tu lanh [/B] [/B][/B][/h] -Hầu hết tất cả cả model [B][B]tu lanh lg side by side [/B] [/B] hiện giờ đều theo chuẩn Compressor Piston
// HP ( sức ngựa / công suất của máy ) ~ Dung tích tủ / Dòng Start ban đầu / Dòng Ampe tiêu chuẩn ( Current Ampe ) //
+ 1/12HP ~ 50-80 lít / 2-2.4Ampe / 0.4 – 0.5Ampe
+ 1/10HP ~ 100-140 lít / 2.4 – 3.2Ampe / 0.7 – 0.8Ampe
+ 1/8HP ~ 120-160 lít / 3.4 – 4Ampe / 0.8-0.9Ampe
+ 1/6HP ~ 160 – 180 lít / 4 – 5.5Ampe / 0.8 – 1Ampe
+ 1/4HP ~ 220 – 400 lít / 6.5 – 9A / 1 – 1.3mpe
+ 1/3HP ~ > 400 lít / 10 – 15Ampe / 1.8 – 2.3Ampe
[h=3][B]những bảo vệ và sửa chữa [B][B][B]tu lanh lg side by side [/B][/B] [/B] cần biết:[/B][/h] 1. thông dụng phích cắm zin theo máy của tu nó khá nhỏ. Cứ nghĩ có thể cắm vào ổ cắm dân dụng chắc chắn nhưng ….. điều này là hoàn toàn sai trái . đa số 90% [B] [B]tu lanh [/B] [/B] hư Compressor là do vấn đề phích cắm ko chặt, không chắc chắn khiến Compressor rơi vào trạng thái cúp tắt liên tục gây hư mát dây bên trong. Để biết rõ vấn đề này thì nhìn vào ổ cắm có triệu chứng bị nóng và khè thì đây là tín hiệu điện bị chập chờn trong lúc khởi động, buộc phải thay Jack cắm khác chắn chắn hơn sớm.
- [B][B]tủ lạnh lg side by side [/B] [/B] tuy có dòng Ampe chạy thấp nhưng khuyết điểm lớn của Compressor cho [B]mua tủ lạnh [/B] khó start hơn so với Compressor của máy lạnh. (Do chi tiết kĩ thuật làm của tủ quá nhỏ, ít hơn gấp 2-3 lần so với tỉ mỉ làm của máy lạnh). Thế nên để riêng cho tủ 01 cái CB riêng hoặc thay ngay 1 phích cắm loại tốt, dính chặt không được lỏng lẻo khi cắm vào ổ cắm.

2. Khi xê dịch tủ trong các bước vận chuyển thì tránh bê ngược tủ. Khi đã cố định vị trí để tủ thì cứ để yên tủ ít nhất 10-15min rồi hãy cắm điện. Nhằm cho lượng Oil đổ lên trên giàn ống trở về lại bên trong Compressor, không nên gây nghẹt hoặc hỏng bơm của Compressor.
3. đối với loại [B][B]tủ lạnh lg side by side [/B] [/B] đóng tuyết ( không có FAN) thì khi xả đá tủ tuyệt đối không dùng bất kì vật nhọn nào chọt, cạy đá bên trong. Mục đích tránh tình trạng thủng giàn lạnh bên trong. Một khi bị thủng thì khả năng …. Thay tủ mới hầu như là 90% :kinhdi:
4. Do được thiết kế giàn nóng chìm trong[B] tủ lạnh [/B] nên khả năng giải nhiệt của tủ rất bị hạn chế. Vì thế những bề mặt xung quanh của tủ khi chạy thì sẽ phát ra hơi nóng. các bề mặt này không được che chắn cũng như quá áp sát tường gây kém giải nhiệt. Khoảng cách an toàn cách xa vỏ tủ chung quanh những mặt nóng này hữu hiệu là ở mức 10-15cm.

5. Trong các bước dùng [URL="http://lengavinashoppingblog.tumblr.com/post/90048086196/tong-hop-kinh-nghiem-mua-va-su-dung-tu-lanh-lg-side-by"][B][B]tủ lạnh lg side by side [/B] [/B][/URL] thì các cửa tủ phải luôn đc đóng kín, nếu roong chung quanh tủ bị hở thì phải thay ngay. Vì khả năng tủ chạy bền hay ko tùy thuộc vào tình trạng kín hay hở. Nếu bị hở thì sẽ khiến Compressor luôn chạy ở tình trạng quá tải, nếu xảy ra quá lâu thì bộ cơ bên trong Compressor sẽ linh hoạt hao hụt làm cho tủ kém lạnh và dần …. Cháy mát dây hoặc yếu bơm

[h=3][B]Tham khảo một số hãng sản xuất [B][B]tủ lạnh [/B] [/B]:[/B][/h] 1. đẳng cấp : 2 trùm chuyên tại 2 quốc gia
- Trùm chuyên của Châu Âu là Electrolux : nhãn hiệu lớn đến từ Thụy Điển. đa số Made in Thailand, nay Thailand ngập úng rồi ko hiểu nhà máy làm ở đâu. Tình hình nghi vấn là ở China là nhiều. Model gu mỹ thuật của Electrolux chủ đạo là màu trắng và bạch kim, với thiết kế của Châu Âu thì thôi khỏi bàn bạc mẫu mã sang trọng . Công suất tủ thì luôn tại mức đúng và dư tải so với dung tích tủ nên do đó mà độ bền của tủ rất cao (nên cũng trả tiền điện nhiều luôn).
- Trùm chuyên của Japan là [B][B][URL="http://www.vinashopping.vn/c66/tu-lanh-hitachi.html"]tủ lạnh hitachi[/URL] [/B] [/B] : nhãn hiệu chuyên sản xuất [B][B]mua tu lanh [/B] [/B] hàng đầu của Japan. Các chi tiết linh kiện đều là Made in Japan và được lắp đặt ở Thailand hoặc VN ( tùy theo model). Do hàng Châu Á nên các model tủ dựa trên tính cổ điển và mang tính thực tế rất nhiều . Thành ra mẫu mã của Hitachi được bình chọn phần đông là thô và xấu so với các hãng khác. tuy vậy điều không thể bàn cãi được là chất lượng của Hitachi quá ư là tuyệt vời .
2. Mẫu mã đẹp, chất lượng được nhận định rất cao, an tâm cho sử dụng lâu dài. Sự chọn lọc cho 2 cửa loại không đóng tuyết :
- [B]Toshiba[/B] (model nhỏ đều Made in Việt Nam )
3. Mẫu mã đẹp, chất lượng tương đối trong phạm vi túi tiền eo hẹp. Tính đồng loại cả 2 đóng tuyết và không đóng tuyết
- Sanyo : tuy là của China nhưng vẫn giữ đc Compressor chuyên của hãng Sanyo Japan trước đây
- [B][B][B]tu lanh hitachi [/B] [/B][/B] : tầm 180lit nhưng mẫu mã xấu hơn so với Toshiba
4. Loại [B][B][B]tu lanh [/B] [/B][/B] dành cho mua số lượng :
- Deawoo
- LG
- Samsung
- Tên lạ ( hàng Tàu) (vd : InterNational – Alaska – Funiki v.v…)
* Chú ý : về mua tủ cho gia đình nên chọn loại không đóng tuyết và có công suất tủ >110W, tệ nhất phải 100W là OK. đơn giản là khả năng tủ có thể chịu tải cao vào mùa lễ tết, nhét thức ăn kín mít mà tủ vẫn lạnh, vẫn đông đá, không hư hỏng gì hết


[TABLE="class: cms_table, width: 100%"]
[TR]
[TD] [/TD]
[TD] [/TD]
[/TR]
[/TABLE]