Viêm da cơ địa (Viem da co dia) ,Eczema (Benh Eczema),Bệnh tổ đĩa (Benh to dida).
Triệu chứng bị ngứa khi bị chàm eczema là triệu chứng rất trung thành với người bệnh. Người bệnh bị ngứa ngay từ khi mới phát bệnh . Chỉ khi bệnh được chữa lành thì triệu chứng này mới mất hẵn.
Vậy tại sao khi bị chàm eczema người bệnh lại bị ngứa ngáy khó chịu đến vậy? Tác nhân nào làm bạn có cảm giác bị ngứa?


Tác nhân làm cho bạn bị ngứa liên quan đến một chất sinh học có trong cơ thể được gọi là HISTAMIN. Lúc bình thường chất histamin tập trung nhiều ở các tế bào bạch cầu, không gây ra chuyện. Tuy nhiên khi có tác độngvào như thời tiết quá lạnh, tiếp xúc với hóa chất, bụi bặm hay ăn một loại thức ăn nào đó làm cơ thể bị dự ứng… chất histamin được phóng thích ra khỏi tế bào bạch cầu. Histamin lúc này ở dạng tự do, khi nó gắn vào một thụ thể nào đó của cơ thể thì sẽ gây rối ở vị trí đó.
Nếu histamin tự do gắn vào hệ hô hấp gây hen suyển, sổ mũi, ngứa mũi; gắn vào da gây bệnh chàm; gắn vào tim làm tăng nhịp tim, hạ huyết áp; gắn vào hệ thần kinh làm kích thích các đầu dây thần kinh tạo ra cảm giác đau và ngứa…


Tags: benh to dia, viem da co dia, benh eczema


Vì vậy một trong các loại thuốc khi bác sỹ kê đơn khi bị các bệnh trên là thuốc kháng histamin. Thuốc kháng histamin chỉ giúp điều trị dị ứng chứ không giúp bạn điều trị bệnh. Ví dụ khi bạn bị viêm da cơ địa, có triệu chứng ngứa dữ dội thì kháng histamin làm bạn bớt ngứa chứ không giúp bạn điều trị bệnh viêm da cơ địa. Muốn điều trị khỏi viêm da cơ địa bạn cần tránh các tác nhân gây dị ứng như: tiếp xúc hóa chất, sống trong môi trường bụi bặm, ăn các thức ăn gây kích ứng … kết hợp với chữa bệnh thì mới có khả năng đẩy lùi bệnh cho bạn.
Trường hợp bạn vẫn chữa bệnh mà bạn vẫn tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng thì thầy thuốc có giỏi cỡ nào, thuốc có hiệu nghiệm cỡ nào cũng “bó tay”. Không sớm thì muộn bệnh cũng dễ tái phát lại.Liên hệ để được tư vấn về bài thuốc nam gia truyền CHỮA BỆNH CHÀM TẬN GỐC của nhà thuốc nam THANH LONG.
Địa chỉ: 307A Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Hotline tư vấn toàn quốc: 012.191.53.357 – 0934.335.467
Website: www.chuabenhcham.com
Email: chuabenhcham@gmail.com