Những giọt nước mắt đã rơi. Họ, người Mexico, những chiến binh dũng mãnh nhất đã không thể kìm được cảm xúc. Kỳ thực, chỉ có cái lạnh băng giá đến từ trái tim vô hồn của ai đó mới không rơi lệ vì Mexico.
Gặp Hà Lan, Mexico đã cho thấy một sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về lối chơi, con người và cả tính toán chiến thuật. Chính điều này đã biến sức mạnh của ‘lốc da cam’ chỉ còn hóa ra cơn gió thoảng. Không chỉ vậy, Mexico có thời điểm đã chạm một tay vào lịch sử với tấm vé giành quyền vào tứ kết. Song, kịch bản lại đổi chiều theo cách không ai ngờ…


Họ dẫn bàn tới phút 88 để rồi gục ngã bởi cú sút rất mạnh và căng của Wesley Sneijder và bàn thắng trên chấm 11 mét được thực hiện bởi Huntelaar. Rõ ràng, thua trận trong những phút cuối không phải là điều dễ dàng chấp nhận. Đã vậy, Mexico trận này được giới chuyên môn đánh giá thi đấu nổi bật hơn đối thủ suốt thời gian chính thức.
Đội hình thi đấu:


Hà Lan: Cillessen, Vlaar, De Vrij, Verhaegh (Depay 56), Kuyt, Wijnaldum, De Jong (Martins Indi 9), Blind, Sneijder, Robben, Van Persie (Huntelaar 76).


Mexico: Ochoa, Aguilar, Rodriguez, Marquez, Moreno (Reyes 46), Layun, Salcido, Herrera, Guardado, Giovani (Aquino 61), Peralta (Hernandez 75).

xem thêm tại [url]http://www.cacuoctrenmang.blogspot.com[/url]