Hô gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngoại hình của bạn. Tuy nhiên, niềng răng khá phiền phức với nhiều yếu điểm như thời gian kéo dài, thẩm mỹ kém, khó vệ sinh, đau…Một giải pháp đang rất thịnh hành hiện nay là phẫu thuật cắt xương hàm để chinh rang ho ham tren do hô. Chỉ với 1 lần phẫu thuật duy nhất, bạn sẽ nói tạm biệt với hàm răng hô của mình.


Quy trình cắt xương hàm trên chỉnh hô thực hiện như thế nào?Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.
Bệnh nhân được gây mê toàn thân.


Thế nào là hô răng hàm trên?Hô răng hàm trên là tình trạng răng cửa hàm trên trên nghiêng nhiều ra trước, trong khi xương hàm trên vẫn bình thường theo tương quan chiều trước sau. Tuy nhiên, hô răng hàm trên có thể đi cùng với hô hàm trên làm mức độ răng trên đưa ra trước trầm trọng hơn. Hô răng hàm trên và hô hàm trên là một lệch lạc khá phổ biến, làm cho khuôn mặt không thẩm mỹ.
Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để cho kết quả tốt nhất.
Đa phần phẫu thuật chỉnh răng hô hàm trên cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.
Nguồn: http://niengrang.com.vn/quy-trinh-ca...tren-chinh-ho/