Thị trường bất động sản TP Đà Nẵng trong năm 2013 và những tháng đầu năm 2014 đang có dấu hiệu khởi sắc. Năm 2013 là năm chứng kiến tính thanh khoản của thị trường bất động sản Đà Nẵng tốt hơn, giá các dự án không còn rớt giá nữa. Những tháng đầu năm 2014 thị trường dat nen tai Da Nang có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng trở lại, khu vực đất nền phía nam Đà Nẵng cũng bắt đầu nhích giá theo các dự án. Theo nhận định của một vị chuyên gia bất động sản thì “giá bất động sản Đà Nẵng đã quá thấp rồi, giá nhà đất trung tâm TP. Đà Nẵng chỉ 7-8 triệu/m2 thì làm sao giảm được nữa”.
Từ tháng 06/2013 đến 6/2014 thì phía Nam Đà Nẵng sẽ đưa vào sử dụng hàng loạt các công trình giao thông quan trọng như: Cầu và đường Nguyễn Tri Phương, Tuyến Đà Nẵng - Hội An, Vành đai phía Nam, trường đại học quốc tế Mỹ - Thái Bình Dương, khu phức hợp giáo dục chuẩn quốc tế Kinder Word, các khu đô thị được xây dựng và phát triển nhanh chóng đã góp phần cải thiện giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế của cả khu vực.

Thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành sắp xếp, mở rộng và đang làm mới khu vực phía Nam bằng hàng loạt dự án theo đúng quy hoạch của thành phố đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050. Đây là một trong những hướng đi đột phá nhằm làm thay đổi diện mạo đô thị Đà Nẵng theo hướng văn minh, hiện đại và giàu bản sắc văn hóa truyền thống.


Đặc biệt trong năm 2013 phía Nam Đà Nẵng chứng kiến dự án có mức giá tăng ấn tượng là dự án Khu đô thị số 3 do Công ty CP Đất Xanh Miền Trung mở bán từ tháng 2/2013 đến tháng 5/2013 với mức giá bán chỉ 2,1 triệu/m2 và đến tháng 9/2013 hơn 30 khách hàng bán lại giao dịch thành công mức giá 2,5 triệu/m2 ( tăng gần 25%).
Nguồn: http://sunproject.com.vn/tin-tuc-xem...nhich-gia.html