Bệnh gút hay còn gọi [url=http://benhgut.com.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/benh-thong-phong-va-nhung-dieu-can-quan-tam.html][b]thống phong[/b][/url] cũng như bất kể bệnh nào khác, khi mới bị mắc bệnh đều có những dấu hiệu báo động của nó. Dựa vào các dấu hiệu báo động của bệnh ta có thể phần nào nhận biết được mình có bị mắc bệnh đó hay không. Và sớm có phương pháp điều trị để tránh cho tình trạng bệnh thêm nặng. Ai cũng vậy không đều phải có ý thức với bản thân mình, luôn phải theo dõi tình trạng bệnh tình, sự thay đổi về cơ thể có như vậy nếu có bệnh mới mong phát hiện sớm có hướng điều bệnh tình thuyên giảm, dưới đây là 7 tiêu chí giúp nhận biết báo động bệnh gut:


[img]https://encrypted-tbn1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSRP9-WjP7Kt8myl1tgAO4_WE25PKPttSaIBblHHUVoq1YITCgzYQ[/img]


Hình ảnh bệnh gut


- Ban đầu axit uric không tập trung ở khớp xương vì thế mà người bệnh không phát hiện được. Người có lượng [url=http://benhgut.com.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/can-nhac-trong-che-do-an-cho-nguoi-benh-gut-bi-tang-axit-uric-mau.html][b]tang axit uric mau[/b][/url] thường đau ở gáy, bắp đùi, bắp chuối, gót chân. Những dấu hiệu này cũng cho thấy bạn mắc [url=http://suckhoechongaymoi.blogspot.com/2014/06/beo-phi-nguy-co-mac-benh-gut-rat-cao.html][b]bệnh gut[/b][/url] đùng đợi đến khi thấy đau ở ngón chân cái…mới đi khám vì khi đó bệnh nặng rồi.


- Nhiều trường hợp ngứa ngáy, nổi mẩn tưởng là do dị ứng, trên thực tế lại là hậu quả của acid uric, nếu phát hiện vài nốt cứng trên loa tai hay mí mắt càng đáng nghi hơn vì da có tính cảm ứng rất cao với axit uric.


- Độ cồn bao giờ cũng là bạn đồng hành thân thiết của acid uric. Ai quen uống mỗi ngày hơn một ly bia hay rượu mạnh khó tránh không tăng acid uric, những người trong nhóm này nên thử máu định kỳ.


- Hoạt động thể dục thể thao gián tiếp thúc đẩy tiến trình bài tiết acid uric qua đường tiểu. Người ít chơi thể thao vì thế dễ là miếng mồi ngon của acid uric. Ngược lại, thể dục thể thao thái quá cũng là lý do làm tăng axit uric trong máu một cách oan uổng vì phản ứng thoái biến chất đạm bội tăng theo thao tác cường điệu.


- Béo phì bao giờ cũng là nguồn cung ứng axit uric. Nếu trị số BMI (trọng lượng cơ thể/bình phương chiều cao) cao hơn 25 thì không cần xét nghiệm cũng đoán được là lượng axit uric trong máu khó mà không ngấp nghé ngưỡng bệnh lý.


- Chế độ dinh dưỡng quá nặng chất đạm gốc động vật đương nhiên dẫn đến tích lũy phế phẩm axit uric.


- Yếu tố di truyền là nhân tố không thể bỏ qua trong các bệnh do tăng axit uric. Nếu người nhà có tiền sử tăng axit uric và [b]bệnh gut[/b] thì người thân nên đi khám định kì vì rất dễ cũng mắc bệnh liên quan đến axit uric máu nhất là bệnh gut.


Mọi người nên để ý các tiêu chí trên nếu có hãy đi khám bệnh để phát hiện sớm chữa trị kịp thời tránh bệnh tình thêm nặng.