Mấy ngày nay cư dân mang đang phát sốt khi Nokia công bố smartphone Lumia 820 giảm giá chỉ còn 3.790.000đ tương đương với HTC 8X. tại sao chiếc điện thoại tầm trung này lại giảm giá sốc đến như thế?

Trong khi phân khúc smartphone cao cấp và tầm trung không mấy sáng sủa thì Mấy tháng gần đây là thời gian mà các hãng điện thoại tên tuổi như Nokia, Samsung và nhất là Tân binh Asus Cho tình làm nhiều dòng sản phẩm hướng đến phân khúc điện thoại smartphone giá rẻ, Asus đã gây nên hiện tượng khi giới thiệu Smartphone dòng Zenfone, Một đặc điểm chung của loạt sản phẩm này là đều sở hữu màn hình lớn, thiết kế đẹp, cấu hình khá cao tương đương với những smartphone tầm trung ở thời điểm 6-12 tháng trước. nhưng có giá chỉ khoảng trên dưới 4 triệu.


Tuy giảm giá sốc Nhưng liệu Lumia 820 có đánh đồng tiền bát gạo

Có lẽ Nokia đã chịu nhiều áp lực từ những hãng khác cũng như từ chính bản thân mình nên đã có bước đi táo bạo khi mạnh tay giảm giá chiếc smartphone tầm trung Lumia 820 này xuống để gia nhập vào phân khúc dien thoai gia re. Thực tế nếu nếu đem cấu hình của Lumia 820 so với những smartphone có giá rẻ bây giờ thì Nokia Lumia 820 có phần hơi đuối, kể cả so với chính chiếc điện thoại mới trình làng của Nokia là Nokia Lumia 630 Khi Lumia 820 chỉ được trang bị vi sử lý hai nhân tốc độ 1,5Ghz, Ram 1Gb, màn hình 4,3 inch thì điện thoại giá rẻ Nokia Lumia 630 lại được trang bị bộ xử lý bốn nhân tuy Ram chỉ có 768mb và camera chỉ 5MP, nhưng lại có giá chỉ 3.180.000. và vì lumia 630 sử dụng hệ điều hành Winphone 8.1 tối ưu trong việc sử dụng Ram nên máy chạy khá mượt, không hề lag, giật, các game kể cả 3D nặng cũng ko thể làm khó chiếc điện thoại giá rẻ này

Tuy mang tiếng là giảm giá "sốc" từ 8,5 triệu xuống còn 3,790,000đ như một số cửa hàng niêm yết, nhưng theo đánh giá chủ quan của người viết thì đây chẳng qua là chiêu PR để đẩy hàng tồn kho mà thôi. Chứ thực chất từ lúc bắt đầu bán ra Nokia Lumia 820 cũng chẳng được mấy ai đón nhận và tìm mua. Mà kể cả khi có giá như bây giờ 3.790.000đ thì Smartphone Lumia 820 vẫn đắt hơn so với những chiếc điện thoại có cấu hình tương đương mà có khi còn có cấu hình cao hơn, như Điện thoại giá rẻ Zenfone 5 chẳng hạn.

Tạm Kết:
Có lẽ Nokia đã thất bại với Smartphone Lumia 820 nên lượng hàng tồn kho còn khá lớn, theo thời gian smartphone càng ngày càng có cấu hình cao hơn, giá rẻ hơn nên Nokia Lumia 820 thực sự lạc hậu và Không bán được. Nokia đã học tập HTC để giảm giá một sản phẩm tầm trung của mình xuống phân khúc giá rẻ, Nhưng cách này có lẽ không còn hiệu quả nữa vì HTC đã sử dụng lâu rồi, cách này chỉ gây hiệu ứng với những người dùng thiếu thông tin mà thôi.

Còn thật sự nếu Nokia muốn bán được sản phẩm này và Nokia lumia 820 thực sự là một chiếc smartphone giá rẻ đáng để mua thì giá của nó phải thấp hơn nữa, ít nhất phải ngang bằng smartphone Nokia lumia 630 của chính Nokia hoặc điện thoại Zenfone 5 của Asus.

Trên đây chỉ là những nhận định và đánh giá chủ quan của người viết bài, có thể đúng và cũng có thể sai, nếu đúng và có ích thì bạn chia sẻ cho bạn bề cùng biết nhé. Cám ơn bạn đã đọc bào viết này
nguồn: http://tiencuongmobile.com.vn/thay-g...lumia-820.html