BƠM HÚT GIẾNG KHOAN VÀ CÁCH CHỌN MÁY BƠM HÚT GIẾNG KHOAN PHÙ HỢP
Máy bơm nước là một phần tất yếu trong hệ thống nước của những gia đình dùng nước giếng. Ở nhưng nơi nguồn nước máy khan hiếm. Ta cũng rất cần có bơm để hút và đưa nước lên bồn chứa. Tuy nhiên, mua bơm nước không phải là chuyện đơn giản cho những người lần đầu ra cửa hàng. Công ty Equip chia sẻ một số thông tin về máy bơm nước gia dụng tại Việt Nam:
Bơm rung điện từ (còn gọi là bơm giếng khoan): loại này nhờ lực điện từ làm hoạt động màng rung đưa nước lên.
Muốn mua một loại máy bơm nước thích hợp, phải lưu ý đến các điểm sau
- Độ cao giữa hai bể chứa, tính từ mặt nước bể chứa ở dưới đến mặt nước bể chứa ở trên.
- Thể tích của mỗi bể chứa.
- Nơi đặt máy bơm nước .
Sau khi có được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại bơm giếng khoan có độ cao tổng cộng, độ sâu đặt bơm và độ cao xả thích hợp. Thường thì chọn máy bơm nước có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp. Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì chọn loại máy bơm nước có độ cao khoảng 13-15 m. Nếu bể chứa nhỏ thì chỉ cần các loại máy bơm nước có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa 1 m3 thì chỉ cần loại máy bơm 1/2 HP và có số vòng quay lớn - từ 2000 rmp trở lên), còn loại máy bơm nước lớn hơn thì chọn loại có công suất lớn hơn là đủ.

Ngoài việc nắm biết loại máy bơm nước đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật quan trọng sau
- Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha.
- Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm nước vận chuyển trong một đơn vị thời gian - tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v... Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v...
- Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa... Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.
- Độ cao hút nước: là độ cao mà máy bơm nước hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng... đến tâm cánh quạt của máy bơm nước . Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.
- Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm nước có thể đưa nước lên tới được.
- Tốc độ quay của máy bơm nước : là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).
- Công suất máy bơm nước: được ghi bằng Watt hoặc bằng HP.

Liên hệ ngay với công ty Equip để được tư vấn miễn phí các dòng bơm hỏa tiễn, giếng khoan và các tính năng ưu việt của dòng bơm DAB
MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Equip Company – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC KHU VỰC MIỀN NAM BƠM DAB - ITALIA
Công ty TNHH Thương Mại Vật Tư Thiết Bị Việt Nam
649/40 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Tel: 08-38994452 Fax: 08-38994402
Email: info@equip.vn Website: www.maybomdab.com
Keyword: Báo giá máy bơm nước giếng khoan tại TPHCM