Google Maps: Hướng dẫn sử dụng bản đồ offline trên iPhone



Phiên bản mới của Google Maps trên iPhone và iPad vừa có thêm tính năng sử dụng bản đồ offline, tức là cho phép chúng ta tải bản đồ về trước để xem mà không cần phải có kết nối mạng. Tính năng này đã có trên các máy Android từ lâu nhưng tới bây giờ mới có mặt trên iOS. Để sử dụng, bạn chỉ cần lên App Store và tiến hành cập nhật cho Google Maps, sau đó làm theo các hướng dẫn sau đây để có thể tải bản đồ về dùng.

Hướng dẫn chi tiết trên iPhone (trên iPad cũng tương tự):

Mở ứng dụng Google Maps lên hoặc tải tại đây, cần có tài khoản iTunes Mỹ).
Bấm vào biểu tượng hình người ở cuối thanh tìm kiếm, phía trên màn hình.
Kéo xuống cuối trang, bấm vào dòng “Save map to use offline“.
Màn hình bản đồ sẽ hiện ra, bạn dùng tai game kiem cuong mien phi cho dien thoai hai ngón tay để zoom đến khu vực muốn lưu bản đồ, ví dụ mình zoom xa ra để có thể thấy hết TPHCM, sau đó nhấn nút Save rồi đặt tên (ví dụ như TPHCM, khu công nghiệp hay Q10…) để phần mềm lưu lại toàn bộ hình ảnh của khu vực đó.
Xong, bây giờ bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ đến từng con đường ngõ hẻm để xem mà không cần phải có Internet nữa, mình đã thử tắt Wi-Fi lẫn 3G thì thấy bản đồ vẫn hoạt động bình thường với tốc độ rất nhanh do máy không phải tốn thời gian tải bản đồ liên tục.



2 lưu ý cần biết:

Chức năng tìm kiếm địa điểm và dẫn đường sẽ không thể hoạt động được trừ khi có Internet trở lại.
Bản đồ đã tải sẽ được lưu trong máy 30 ngày, sau đó tự động xóa để tiết kiệm bộ nhớ cho máy. Muốn xài tiếp thì bạn phải tải lại lần nữa.
Cách quản lý các bản đồ đã tải:

Bấm vào biểu tượng hình người như hướng dẫn ở trên, kéo xuống cuối trang sẽ thấy những bản đồ mà bạn đã tải về và đặt tên từ trước, nhưng mà đừng có bấm vào đó.
Bấm vào dòng “View all and manage” ở bên dưới.
Trong đây bạn sẽ thấy được dung lượng của từng bản đồ mà bạn đã tải cùng với thời gian kết hạn của nó (lưu tối đa 30 ngày).
Bấm vào biểu tượng dấu ba chấm ở cuối mỗi bản đồ sẽ có các lựa chọn sau:
Rename: đặt lại tên cho bản đồ đã lưu.
Update: cập nhật lại hình ảnh và thông tin trên bản đồ (tải lại).
Delete: xóa bản đồ ra khỏi máy.
Cancel: hủy bỏ thao tác (không làm gì hết).