Học tiếng anh! Tại sao nên tập phát âm trước tiên?


SECRET việt nam
Trung tâm tiếng anh tại đà nẵng chia sẽ kinh nghiệm học phát âm

1. Tại sao nên tập phát âm trước tiên?

2. Cách tập & Tài liệu tìm ở đâu?

3. Một số lưu ý & khác.Phát âm là bước đầu để nghe rõ và đọc chuẩn

Ngay cả khi cùng là người Việt, giọng của mỗi vùng khác nhau nên đôi khi bạn sẽ không hiểu người ở địa phương khác đang nói gì. Tương tự, nếu cách bạn phát âm tiếng Anh của bạn quá lệch so với người bản xứ, bạn cũng sẽ khó mà nhận dạng ra được là họ đang nói từ gì (mặc dù viết ra thì đọc được).

Với lại, nếu phát âm tốt, bạn sẽ đọc đúng từ vựng, chuẩn, tránh gây nhầm lẫn. (Bạn có thể ăn đấm nếu lẫn lộn: Sheet - shit, fork - f***, beach - bitch...)
Hãy học từ nguồn phát âm chuẩn

Hãy BẮT CHƯỚC như những gì người bản xứ phát âm, nhanh-gọn-lẹ nhé!

Thực ra, từ "chuẩn" cũng chỉ mang tính tương đối vì có nhiều loại tiếng Anh: Anh-Mỹ, Anh-Singapore, Anh-Ấn Độ,... Ở đây, mình đề cập đến Anh-Mỹ.

Bạn có thể tập theo loạt video theo link dưới đây. Mình thấy cái này đơn giản mà hiệu quả:

http://www.youtube.com/playlist?list=PLB043E64B8BE05FB7

Hoặc bạn có thể tìm phần mềm Power Pronunciation. Đây là phần mềm có video để hướng dẫn cách điều chỉnh miệng và có các ví dụ có sẳn cho bạn tập. (Vì lý do bản quyền nên mình không post ở đây, các bạn tự tìm trên mạng nhé )
Hướng dẫn sử dụng thêm & tips nhỏ

1. Khi tập, cố gắng phát âm TẤT CẢ các âm trong một từ nhé.

2. Âm "t" nằm ở giữa từ, tiếng Anh-Mỹ sẽ nghe giống với âm "d". Ví dụ chữ "water", Anh-Anh sẽ phát âm na ná "wa-tờ" nhưng Anh-Mỹ lại phát âm là "wa-đờ".

3. Đừng áp dụng cách phát âm tiếng Việt vô tiếng Anh, xem như chưa biết gì và tập lại như em bé nhé. Tập khi nào méo miệng là okayBài sau chúng ta sẽ đến với "Từ vựng" nhé!
Link nguồn gốc: http://secretvietnam.com/bai-viet/13...4-phat-am.html

Website: http://secretvietnam.com__ Tiếng anh đà Nẵng