Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.
Tuân thủ đúng cá yếu tố về phong thủy sẽ mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên cần biết biệt thự hợp phong thủy và những điều cấm kị để tránh những sai sót không may xảy ra cho gia đình. Áp dụng rộng rãi cho cả những khu biet thu ven song và nhà ở.

Thiết kế biệt thự có hình dáng quá đặc biệt

Thiết kế biệt thự có hình dáng quá kì quái là một trong những điều cấm kị trong phong thủy biệt thự. Sống lâu trong những ngôi biệt thự này sẽ mang lại điềm xấu và gây ra cảm giác không thoải mái cho gia chủ.
Thiết kế biệt thự thiếu ánh sáng

Ngoài việc chọn đất xây biệt thự trong sạch, thoáng mát thì việc đảm bảo lượng ánh sáng vào nhà cũng là việc vô cùng cần thiết. Thiết kế biệt thự không đủ ánh sáng có thể gây ra âm khí nặng nề, ảnh hưởng xấu đến tâm lí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Thiết kế biệt thự gần nhà có mái nhọn

Biệt thự không nên nằm đối diện với những ngôi nhà có tháp nhọn lớn. Trường hợp bắt buộc thì có thể sử dụng rèm che ở cửa sổ để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng nếu có thể tốt nhất là nên sống cách những căn nhà có tháp nhọn như vậy khoảng 200m trở lên.

Thiết kế biệt thự có mái tròn và vách kính

Trong quan niệm phong thủy thì “trời tròn đất vuông”, hình tròn tượng trưng cho yếu tố động, hình vuông là tĩnh. Khi thiết kế biệt thự nên tập trung vào những yếu tố tĩnh để tạo cảm giác yên bình, hòa thuận cho gia đình, vì thế không nên thiết kế biệt thự với mái hình tròn. Ngoài ra, nên sử dụng chất liệu kính một cách hợp lí khi thiết kế kiến trúc biệt thự để đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình.
Nguồn: http://sunproject.com.vn/tin-tuc-xem...eu-cam-ki.html