Càng ngày nhu cầu làm đẹp của các nàng càng nhiều, và số lượng người nối mi giả cũng tăng lên, vì sở hữu một bộ mi dài công vút thật quyến rũ biết bao. Thế nhưng tác hại của nó cũng không nhỏ, chúng ta cùng xem việc này sẽ gây những nguy cơ nào ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.
Bình thường bạn phải sử dụng mi giả khi trang điểm, nhưng chúng có vẻ bất tiện và cũng không tự nhiên lắm, sự lựa chọn tốt hơn là nối mi. Việc nối mi cần rất tỉ mỉ, các chuyên gia thẩm mỹ sử dụng nhíp để gắn từng sợi tơ lụa hoặc sợi tổng hợp lên từng chiếc mi thật.
Nỗi lo khi nối mi

Vai trò của lông mi rất quan trọng: chúng quét bụi bặm và sạn khỏi mắt, bảo vệ thị lực. Mới đây, viện nghiên cứu về nhãn khoa của Mỹ đã cảnh báo rằng nối mi ở tiệm salon cũng vẫn có thể bị nhiễm trùng giác mạc và mí mắt, cũng như bị viêm da do phản ứng với loại keo mà salon đó sử dụng. Lượng bệnh nhân gặp trục trặc với nối mi ngày một gia tăng.


Bạn nên tránh việc nối mi,nếu thích và nhất quyết muốn thử thì bạn nên chú ý về những cảnh báo an toàn sau đây nhé. Vì ngoài những nguy hại trên, bạn còn có nguy cơ bị tổn thương mắt có thể là vĩnh viễn.
1. Bạn nên tìm tới một cơ sở salon có uy tín, chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm và bằng cấp. Một chuyên gia thiếu kinh nghiệm rất dễ cắt vào cầu mắt hoặc giác mạc của bạn. Một salon không có tiếng có nguy cơ không đảm bảo an toàn vệ sinh, các nhân viên của họ không hẳn sẽ rửa tay và các dụng cụ nối mi cho các khách hàng một cách hợp lý, điều này dễ làm lan truyền nhiễm trùng.
2. Tránh nối mi với sử dụng loại keo nối có chứa formaldehyde. Có rất nhiều loại keo được sử dụng trong nối mi có chứa hóa chất này - loại hóa chất có thể gây dị ứng dẫn đến nhức, bỏng rát, sưng, và phát ban khi tiếp xúc. Thậm chí ngay cả khi bạn không bị dị ứng với formaldehyde cũng nên giữ an toàn và kiên quyết sử dụng loại keo không có chứa chất này.
3. Khi đã nối mi giả, bạn nên chú ý theo dõi các triệu chứng như đau, ngứa hay đỏ mắt. Nếu các triệu chứng này gia tăng, bạn nên kiềm chế không cào hoặc giật mi nối ra, việc đó chỉ làm cho mọi chuyện tệ hơn mà thôi. Bạn nên đi gặp bác sĩ nhãn khoa. Bác sĩ sẽ chẩn đoán và kê đơn thuốc nếu cần thiết. Bạn nên cảnh giác với mi bị gãy: Nếu mi giả bắt đầu khiến mi thật của bạn gãy và rụng, hãy tháo mi nối ra.

Vậy nên Ladyshop xin giới thiệu đến bạn một sản phẩm mọc mi tự nhiên Thuốc Mọc Mi Nutraluxe Lash MD
Liên hệ: 01656.152.247 (24h kể cả T7 và CN)
Web: http://ladyshop247.com/
Trụ sở: 286/6 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh