Thành phố Phan Thiết - “Thương hiệu” thành phố du lịch

Du lịch Mũi Né - Với bờ biển dài hơn 57km tạo nên nhiều bãi tắm hoang sơ và phẳng lặng, với một địa hình và khí hậu đặc trưng nắng nhiều mưa ít, thành phố Phan Thiết từ lâu đã được khách du lịch đặt cho biệt danh “Thành phố của biển, cát và nắng!”.
Đến khi Du lịch Mũi Né Phan Thiết phát triển và trở thành một mũi nhọn của cơ cấu kinh tế, với hàng loạt khu nghỉ mát, nghỉ dưỡng, resort với hàng loạt Bungalow hướng về thiên nhiên hoang dã ra đời, Phan Thiết lại được khách du lịch khắp nơi kết luận: “Thành phố của khu du lịch dã ngoại, của resort”. Còn với riêng khách thường xuyên đi du lịch thì cho rằng: “Thiên đường của nghỉ ngơi và thư giãn”. Thậm chí với một số du khách Tây Âu, Phan Thiết còn là “Vườn địa đàng” ở phương Đông mà các đôi vợ chồng trẻ nên chọn làm nơi hưởng tuần trăng mật!
Trong hai năm trở lại đây, có dịp đi cùng những đoàn du khách nước ngoài cũng như tiếp xúc với du khách đến nghỉ dưỡng tại Hàm Tiến – Mũi Né, khá thú vị khi có đông du khách cho biết đến Phan Thiết ngoài cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên còn thưởng thức các nền “nghệ thuật ẩm thực” khác nhau!? Có nhà hàng chuyên bán thức ăn Ý như các món ăn nấu với mì ống; có nhà hàng bán duy nhất “thức ăn nhanh” đặc trưng của Mỹ; lại có nhà hàng chỉ chuyên phục vụ các món ăn với hương liệu cà ri của người Ấn Độ. Rồi có khu du lịch chuyên nấu các món “ngon bổ” Trung Quốc, các món mì kim chi theo gu Hàn Quốc, các món ăn chay của người Malaysia... Đặc biệt có những nhà hàng nổi tiếng với các món ăn truyền thống 3 miền hay mang đặc trưng món ăn của người Phan Thiết. Hãy nghe nhận xét của cô Jita Nakami (du khách Nhật) sau khi thưởng thức món “bánh xèo” Tuyên Quang: “Tôi đã đi và thưởng thức rất nhiều các món ăn khác nhau của Việt Nam, nhưng không đâu ngon bằng món ăn Phan Thiết. Theo tôi, ấn tượng của món ăn chính là... nước chấm, thật đa dạng nhưng lại rất độc đáo”.
Xem thêm chi tiết về “Thương hiệu” thành phố du lịch