Thiết kế phong cách cổ điển là một phong cách kiến trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu giữa thế kỷ 18. Phong cách cổ điển chủ yếu bắt nguồn từ kiến trúc của Hy Lạp cổ điển và kiến trúc của kiến trúc sư Ý Andrea Palladio. Trong hình thức, kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường chứ không không phải là phối hợp màu sáng và tối và duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó.

Nhà ở theo phong cách cổ điển có những đặc điểm sau đây:
Thiết kế nhà ở phong cách cổ điển ảnh hưởng của phong cách Pháp cổ, lộng lẫy, cuốn hút từ những chi tiết hoa văn cầu kỳ làm toát lên vẻ đẹp sang trọng, quyền quý của gia chủ. Tuy nhiên, đây không phải là hình thức mang tính phô trương, nội thất cổ điển chứa đựng cả một giá trị nghệ thuật.Màu sắc trong thiết kế nhà ở theo phong cách cổ điển thường dùng những tông màu nâu, màu trầm, màu xanh rêu , kết hợp với những màu sáng như màu vàng đất, vàng kem.

Nhà ở phong cách cổ điển có đường nét cổ kính, vật liệu, phong cách trang trí mang dáng dấp của những thập kỷ, thế kỷ trước. Thường thì đồ dùng trong phong cách này cũng có giá thành rất cao, để có cùng ngôn ngữ với tổng thể. Cũng có nhiều hình dáng và thể loại khác nhau nhưng chúng đều có đặc điểm chung là nhiều hoa văn, chi tiết và no cũng phần nào nói lên được cái tôi cá tính của gia chủ.Nội thất thường được sử dụng nhiều gỗ, thảm, tranh kính, đèn chùm, bọc da… Lò vi sóng, bếp ga, hút mùi được khéo léo thiết kế kết hợp với phong cách nội thất cổ điển vừa sang trọng vừa tiện lợi, hiện đại.Thiết kế nhà ở phong cách cổ điển sẽ phần nào thể hiện được tính cách, độ tuổi, và cả tiềm lực kinh tế của gia chủ, và từ khi xuất hiện tới nay thì phong cách này vẫn chiếm được niềm đam mê của các đại gia ở Việt Nam.

Còn chần chừ gì nữa nếu bạn đang qua tâm tới phong cách cổ điển thì hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi, công ty thiết kế nội thấ Work & Wonder để được tư vấn và phục vụ tận nơi nhé!

Thông tin liên hệ:

Nội thất Wonder Interior

Đ/C HCM: 7-5B Mỹ An, Phú Mỹ Hưng, Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

Đ/C HN: P202, Tòa Nhà D5 Lô C - Trần Thái Tông - Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/Fax: (08) 5412 5737/04-62690648

Email: info@work-wonders.com.vn - Website: http://www.noithatwonder.vn