Nhờ vào một công cụ Android mới triển khai rộng rãi, bạn có thể theo doi dien thoai của mình và trong trường hợp xấu nhất, thực hiện xóa dữ liệu từ xa. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng này.
1. Tại sao tôi nên làm điều này?
Cho dù chỉ thất lạc điện thoại trong nhà hay đang lo lắng về bảo mật dữ liệu nếu điện thoại thực sự bị đánh cắp, bạn đều nên bật tính năng bảo mật có sẵn thông qua Android Device Manager. Nó miễn phí, và bạn có thể truy cập để xác định vị trí điện thoại và/hoặc xóa dữ liệu từ xa từ bất kỳ máy tính nào mà bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình.
Ngay cả khi bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ cần đến nó, chỉ mất một tẹo công sức để bật Android Device Manager nên chả tội gì mà không bật, biết đâu lại có lúc cần.
2. Quản lý điện thoại thông qua cổng web của Android Device Manager
Một khi đã thiết lập Android Device Manager trên điện thoại, bạn có thể bắt đầu quản lý nó từ cổng web của Android Device Manager. Trong lần đầu tiên truy cập dịch vụ, bạn sẽ phải chấp nhận một thỏa thuận để cho phép Android Device Manager sử dụng dữ liệu vị trí của mình. Sau đó, bạn có thể chọn thiết bị của mình từ menu thả xuống ở góc và thực hiện 1 trong 3 nhiệm vụ sau:

  • Sử dụng dữ liệu vị trí GPS/Wi-Fi từ điện thoại, bạn có thể xác định vị trí của nó. Tính năng này phụ thuộc vào dữ liệu GPS ở lần cập nhật lần cuối và nếu chức năng GPS/location trên điện thoại đã bị tắt thì nó sẽ báo là không có thông tin vị trí.
  • Bạn có thể làm điện thoại đổ chuông để xác định vị trí nếu nó ở trong tầm nghe thấy. Ngay cả khi điện thoại đã tắt chuông hoặc đặt ở chế độ rung, nó sẽ chuyển sang nhạc chuông mặc định với 100% âm lượng. Đây là tính năng thiết thực nhất của Android Device Manager vì nhiều người không nhớ đã để thiết bị của mình ở đâu trong nhà.
  • Bạn có thể xóa sạch thiết bị từ xa. Các thẻ SD tháo sẽ bị xóa tùy vào phiên bản phần cứng/hệ điều hành.